Những lỗi cần lưu ý khi tập thể dục giảm cân

  27/10/2016

  Admin

Tập trung vào một nhóm cơ, tập một bài nhiều ngày… là những lỗi sai thường thấy khi tập thể dục. Hậu quả về lâu dài là cực kì lớn và hãy học cách chăm sóc cơ thể qua bài viết dưới đây.

Vòng 2 đẹp với ghế tập bụng

Xem thêm>>>Hướng dẫn xử lý chấn thương khi tập thể hình

Bí quyết giảm cân an toàn

   Tùy vào cơ địa của mỗi người mà lượng mỡ thừa sẽ tập trung vào một bộ phần, nhóm cơ trên cơ thể. Có những người tập trung ở đùi, ở mông hay kém may mắn hơn khi mỡ chỉ khư khư ở bụng. Đừng cho rằng mỡ  tập trung ở đâu thì ta tập nhiều ở đó, phương pháp luyện tập như vậy là hoàn toàn sai lầm. Nếu tập chỉ một nhóm cơ trong nhiều ngày sẽ rất dễ bị chấn thương và thậm chí trở nên nghiêm trọng nếu tập nặng.

   Cơ chế sử dụng mỡ của cơ thể là chuyển hóa một phần thành năng lượng cung cấp cho các hoạt động của cơ bắp còn một phần nhỏ sẽ được chuyển hóa và đảo thải thông qua hệ bài tiết. Có thể luyện tập, vận động mạnh nhưng tránh việc tập trung vào một nhóm cơ mà hãy dàn trải và sắp xếp lịch cụ thể ra, như vậy cơ bắp vừa được rèn luyện vừa được nghỉ ngơi sẽ không bị chấn thương. Thông thường chúng ta cần 48h để phục vụ cho việc hồi phục phát triển cơ bắp nhưng sẽ nhiều hơn đối với những nhóm cơ lớn như mông, đùi, vai, ngực.

Xe đạp tập thể dục Metal TT08EA

   Một ví dụ đơn giản, khi bạn luyện tập với xe đạp tập thể dục cơ thể sẽ vận động một cách toàn diện. Tất cả các nhóm cơ lớn nhỏ như đùi, mông, bụng, tay, vai đều phải tham gia hoạt động khiến cơ thể tiêu tốn một lượng calo lên đến 800-1000calo/giờ. Đây là một con số tuyệt vời nếu bạn đang giảm cân nhưng nếu bạn không cung cấp dinh dưỡng bằng cách ăn uống kết hợp nghỉ ngơi thì sẽ nhanh chóng trở nên kiệt quệ, các nhóm cơ sẽ bị phá hủy để trở thành thức ăn nuôi dưỡng cơ thể và nguồn dinh dưỡng nạp vào mỗi ngày nếu không được tận dụng để phát triển cơ bắp sẽ chuyển hóa thành mỡ thừa và cứ thế bạn tăng cân.

   Vậy vấn đề an toàn tôi muốn nói ở đây chính là cách bạn thực hiện giảm cân như thế nào. Ngoài phương pháp tập hợp lý, bạn còn phải tìm hiểu và quan tâm chăm sóc cơ thể nhiều hơn. Nếu bạn đang nung nấu ý định ăn kiêng thì tôi khuyên bạn nên từ bỏ. Ăn kiêng chỉ khiến cơ thể tạm thời sụt cân do thiếu hụt dinh dưỡng, tới một giai đoạn mà cơ thể không còn chịu đựng được nữa thì chế độ thèm ăn sẽ được khởi động. Trong đầu bạn ngoài ăn sẽ không còn thứ gì khác có thể khiến bản thân hài lòng và rồi cân nặng của bạn còn tăng nhiều hơn lúc ban đầu.

   Hi vọng sau bài viết này các bạn có thể lựa chọn phương pháp luyện tập đúng đắn. Hãy tham khảo dụng cụ tập thể hình và nhận tư vấn miễn phí bằng cách gọi điện tới số 0946.625.450.

Đóng góp ý kiến