Cardio – bài tập giảm cân không thể bỏ qua

  27/10/2016

  Admin

Cardio là viết tắt của từ Cardiovascular (liên quan tới tim mạch). Các bài tập đầu tư vào việc phát triển sức bền và đem lại hiệu quả giảm cân rõ rệt.

HIIT Cardio

Lợi ích đem lại từ những bài tập cardio

   Tabata

Cardio thực chất là phương pháp tập luyện chứ không phải một bài tập dưới dạng cụ thể. Các bài tập cardio không có số lượng cụ thể và lợi ích của nó đem lại là vô tận:

 1. Có lợi cho tim mạch
     Các bài tập sẽ nâng nhịp tim của chúng ta tới một mức nhất định, điều này được duy trì suốt quá trình tập luyện giúp tim hoạt động khỏe mạnh hơn, tăng cường trao đổi oxy trong máu giúp cơ thể chống lại các bệnh lý về tim như huyết áp, đột quỵ.
 2. Giảm béo
     Cardio thường là sự kết hợp của những bài tập toàn thân với cường độ cao. Với cách luyện tập như vậy, calo và chất béo bị đốt cháy là rất đáng kể.
 3. Kích thích hồi phục cơ bắp
     Hình thức Cardio với những bài tập nhẹ nhàng mang tính chất thư giãn nhiều hơn là luyện tập. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo khi kết thúc bài tập, đem lại hiệu quả cao trong việc kích thích quá trình hồi phục của cơ bắp.
 4. Tăng cường quá trình trao đổi chất
     Tập luyện sẽ tăng cường đáng kể khối lượng cơ bắp, tăng khả năng đốt cháy calo và thúc đẩy quả trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn để đáp ứng năng lượng cho cơ thể. Hơn nữa con người khi bước qua tuổi 40 sẽ bị lão hóa, chúng ta không thể phá vỡ quy luật của tự nhiên nhưng có thể làm chậm nó bằng cách luyện tập.

   LISS Cardio

Bạn nên luyện tập 3 buổi 1 tuần, mỗi bài tập nên kéo dài từ 30-40p tùy thuộc vào cường độ luyện tập.  Với những bài Cardio mang tính chất thư giãn, bạn nên kết hợp với việc sử dụng cụ tập thể hình để đem lại hiệu quả cao hơn.

Tham khảo thêm về phương pháp tập Cardio.

   

Đóng góp ý kiến