Top 5 bài tập bổ ích cho tim mạch

  27/10/2016

  Admin

Tập thể dục là cách cải thiện sức khỏe tốt nhất, lành mạnh nhất và hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những bài tập tốt nhất cho sức khỏe tim mạch.

Những bài tập không thể bỏ qua

    Có thể bạn chưa biết nhưng căn bệnh nguy hiểm đứng thứ tư gây ra nhiều cái chết nhất là một bệnh liên quan đến tim mạch đó chính là bệnh động mạch vành. Chất béo, cholesterol sẽ tích tụ quanh thành động mạch, thu nhỏ diện tích khoang truyền máu và tới khi chúng phá vớ thành mạch sẽ cản trở hoàn toàn việc lưu thông vận chuyển máu gây ra nhồi máu cơ tim.

   Để phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm này, trước hết phải xây dựng một lối sống, lối sinh hoạt thật hợp lý từ ăn uống đến ngủ nghỉ. Ngoài ra bạn nên chọn một môn thể thao, một phương pháp tập luyện cho riêng bản thân mình. Cardio là phương pháp luyện tập tim mạch tốt nhất mà bạn cần phải biết. Đây không phải là một bài tập mà là một phương pháp bao gồm vô số những bài tập có lợi cho sức khỏe. Mục tiêu chính của Cardio là điều khiển nhịp tim và làm chủ nhịp thở, học cách sử dụng sức mạnh của bản thân. Các bài tập này không có hiệu quả đối với cơ bắp nhưng rất tốt trong việc đốt cháy calo, giảm tỷ lệ mỡ trên cơ thể

Thể dục nhịp điệu

1. Tập thể dục nhịp điệu (Aerobic)


   Bài tập Aerobic với một chuỗi kết hợp các động tác toàn thân không có nhiều hiệu quả với cơ bắp nhưng rất tốt cho sức khỏe bên trong. Tác dng của những bài tập này sẽ tập trung vào việc xử lý mỡ thừa trên cơ thể, làm dãn các động mạch mau, tăng khả năng lưu thông máu. Luyện tập thường sẽ kết hợp với những bài nhạc sôi động mang lại cảm giác mới mẻ, nhiều cảm hứng luyện tập hơn với giàn ghế tập tạ đa năng.

2. Nhảy dây

Nhảy dây

   Bài tập tưởng chừng đã lỗi thời này lại là phương pháp rèn luyện tim mạch cực kì tốt. Những vận động viên thường luyện tập thể lực bằng cách nhảy dây với cường độ cao bởi vì họ biết rằng nhảy dây còn rất tốt cho tim mạch và xương khớp. Hãy thử nhảy dây đều đặn mỗi ngày trong vòng 1 tháng bạn sẽ cảm thấy cơ thể khỏe mạnh hơn rất nhiều, cảm giác đau lưng không còn, hoạt động thoải mái không lo chuột rút, các chấn thương hồi phục cũng nhanh hơn bình thường.

3. Đạp xe

xe đạp tập

   Đạp xe cực tốt trong việc loại bỏ mỡ bám trên động mạch, gan, phổi. Mỗi giờ đạp xe với vận tốc 20-25km/h sẽ tiêu thụ một lượng khoảng 900-1000calo nhưng với vận tốc lớn như vậy việc đạp xe ngoài trời là không khả thi một chút nào. Vậy nên hãy lựa chọn cho mình một chiếc xe đạp tập thể thao để có thể luyện tập ngay tại nhà của mình.

4. Chạy bộ

   Các nghiên cứu khoa học đã cho thấy, chạy bộ là môn thể thao lành mạnh, đặc biệt tốt cho tim mạch và phù hợp với mọi lứa tuổi. Ngay cả những người đang có bệnh lý về tim cũng có thể chạy bộ nhưng với cường độ sẽ thấp hơn, điều này đã được kiểm chứng qua thực tế rằng 800.000 người mới có 1 người gặp vấn đề khi luyện tập.

5. Leo núi

Leo núi

   Đây vừa pháp luyện tập vừa là cách mà bạn trải nghiệm, tận hưởng cuộc sống. Leo núi giống như việc bạn chạy nhưng chạy chậm, chạy chắc và chạy khỏe hơn rất nhiều. Tiếp xúc với thiên nhiên sẽ cho bạn nhiều cảm giác khoái lạ, mới mẻ và sự thoải mái từ trong tinh thần. Khi không ở trạng thái stress, cơ thể hoạt động sẽ hiệu quả hơn, khả năng chống lại bệnh tật cũng cao hơn. 

Đóng góp ý kiến