Tổng hợp thực phẩm tốt cho người tập thể hình

  27/10/2016

  Admin

THỂ THAO HC-Tập luyện với ghế tạ đa năng không khó, điều đáng lưu ý nhất ở đây đó bạn nên ăn gì và tránh xa những gì khi luyện tập.

 Bí quyết ăn uống khi luyện tập với ghế tập tạ

   Tập thể hình đơn giản lắm, chỉ cần chuẩn bị một giàn tập tạ đa năng là bạn đã có thể tập luyện mỗi ngày ngay tại nhà của mình. Song đừng nghĩ chỉ cần tập luyện thôi là đủ, điều đó giống như việc bạn tăng kích thước cơ bắp một cách tạm thời, để lấp đầy và duy trì nó bạn phải biết cách đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng để các nhóm cơ được phát triển.

1. Thịt
   Thịt bò và thịt gà là hai loại thực phẩm được ưa chuộng nhất khi sử dụng ghế tập tạ đa năng. Nguồn protein trong nhóm thức ăn này là cực kì dồi dào. Hơn nữa nguồn vitamin và axit béo có trong thịt còn tác động tích cực tới quá trình chuyển hóa chất dinh dưỡng và sự hưng phấn khi luyện tập.

2. Cá
   Cá biển tươi là nguồn cung cấp protein cực kì an toàn và đảm bảo. Cá còn được ví như nguồn canxi tự nhiên và axit omega3 trong cá làm giảm lượng cholesterol trong máu, đảm bảo an toàn tim mạch luôn hoạt động khỏe mạnh, hạn chế tối đa tình trạng đột quỵ, ngất xỉu.

Xem ngay>>>Vòng 2 thon gọn cùng máy tập bụng tại nhà

3. Khoai lang
    Protein và tinh bột trong khoai lang sẽ nhanh chóng giúp bạn lấy lại sức khỏe và tinh thần. Đây là một trong số những thực phẩm dễ tiêu hóa và cung cấp năng nượng nhanh nhất. Khoáng chất có trong khoai rất có ích trong việc giảm tránh chuột rút, căng cơ. Bởi vậy khoai lang thường được dùng trước khi tập với ghế tập tạ khoảng 1h.

4. Sữa chua
   Không cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể. Song đây được ví như chất xúc tác tuyệt vời kích thích quá trình tiêu hóa thức ăn, từ đó rút ngắn thời gian chuyển hóa năng lượng cung cấp cho cơ thể.

5. Hoa quả
   Chuối, táo, cam.. là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất cực kì dồi dào cho cơ thể. Kali có rất nhiều trong hoa quả, chúng kích thích hệ thần kinh, tăng cường sức mạnh, trí nhớ bộ não đồng thời gia tăng sự hưng phấn khi luyện tập.

6. Rau xanh
   Không chỉ với việc tập thể hình mà bạn nên thường xuyên ăn rau trong cuộc sống hằng ngày. Trong rau có chứa hàm lượng lớn chất xơ và chất oxy hóa. Chúng hỗ trợ bạn trong việc phòng chống bệnh tật, phục hồi cơ bắp và no lâu hơn.

   Đây chỉ là một vài trong số những thực phẩm quan trọng khi sử dụng ghế tập tạ tại nhà. Thể thao HC hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc luyện tập.

Đóng góp ý kiến