Tập luyện như thế nào với ghế tập thể hình?

  27/10/2016

  Admin

Bạn đang sở hữu một chiếc ghế tập tạ đa năng mà chưa biết làm gì ngoài việc lắp đặt nó. Hãy để Thể Thao HC giúp bạn tìm hiểu cách luyện tập với nó nhé.

Chức năng và cách luyện tập với ghế tập tạ đa năng

    Bạn cần biết giàn tập tạ đa năng có 3 chức năng chính đó là tập ngực, tập xô và chân. Tùy theo những đời máy khác nhau mà có thêm những bài tập nâng cao như ép ngực, ngực trên, ngực dưới, tập xà… Nhưng điều đó không quan trọng, chúng ta nên tập trung vào những gì cơ bản nhất.

    Trước tiên là bài tập ngực, đây là bài tập khá đơn giản và quen thuộc trong môn thể hình. Động tác chủ yếu sẽ là nằm đẩy tạ với thanh đòn ngang. Điều mấu chốt ở bài tập này là cách bạn cầm tạ sao cho tạ không bị nghiêng, khi hạ, nâng tạ phải biết cách hít thở.

kéo xô

     Nhóm cơ lớn thứ 2 bạn có thể luyện tập với ghế tập đa năng đó là cơ xô. Bài tập kéo xô sẽ đem lại hiệu quả cao nhất cho nhóm cơ này. Lời khuyên cho bạn là nên kéo xô trước mặt thay vì kéo sau đầu để hạn chế chấn thương. Tư thế khá đơn giản, bạn chỉ cần cầm vào thanh ngang sao cho 2 tay rộng hơn vai và thực hiện động tác. Quan trọng nhất là khi bạn thả tạ lên phải khống chế tốc độ của tạ thật chậm rãi để kéo căng cơ xô ra.

    Với bài tập đá chân trên máy tập tạ đa năng, bạn có thể dễ dàng làm quen và luyện tập phần bắp chân và cơ đùi. Để đạt được hiệu quả cao nhất bạn phải đá chân lên vị trí cao nhất có thể, chân thằng với đùi càng tốt. Khi xuống nên thả tạ từ từ, có kiểm soát tránh gây chấn thương cùng cơ đùi.

   Bạn nên khởi động thật kĩ trước khi vào bài tập. Còn nữa, muốn các nhóm cơ phát triển nhanh nhất thì bạn không nên thực hiện luyện tập nhóm cơ đó liên tục. Chúng cần nghỉ ngơi để phát triển, nhóm cơ nhỏ cần 48h và nhóm cơ lớn cần 72h để hồi phục. Chính vì vậy hãy sắp xếp, phân bố thời gian tập luyện hợp lý để việc luyện tập đem lại hiệu quả cao nhất.

   Hiện tại Trung tâm thể thao HC đang áp dụng chương trình khuyến mãi giảm giá và tặng quà khi mua sản phẩm ghế tập tạ đa năng Xuki. Khách hàng quan tâm vui lòng gọi điện tới số điện thoại 0977.567.356 để được tư vấn trực tiếp về sản phẩm.

Đóng góp ý kiến