Tăng Hiệu Quả Tập Luyện Thể Hình Với 4 Cách Đơn Giản

  20/02/2017

  Mr Cường

Chào đón Hè 2017 với những buổi tập thể hình khởi động cho những điều mới từ sức khỏe cho đến body nóng bỏng. Nhưng với những bạn mới tập hay còn bỡ ngỡ trong tập luyện thì điều đó thật tại hại trong những buổi tập, nó sẽ làm bạn đi lòng vòng 1 điểm xuất phát. Giải pháp đặt ra làm sao để tăng hiệu quả mỗi buổi tập?

Dưới đây là 4 cách đơn giản để đưa bạn vào 1 khuôn khổ tập luyện hoàn toàn chuẩn mực qua cách thiết lập đặt mục tiêu, kế hoạch, tham gia huấn luyện, hoặc nhận được chia sẻ ủng hộ từ bạn bè.

1 : Đặt một mục tiêu

mục tiêu

Đầu tiên, có một mục tiêu.

Ông Hải Cường - HLV câu lạc bộ thể hình Hà Nội đã nói "Nó có thể là để phù hợp với một chiếc váy cưới hoặc vượt qua một căn bệnh thoái hóa, người ta phải có một mục tiêu trong tâm trí đầu tiên"

Có một cái gì đó để làm việc hướng tới là một động lực mạnh mẽ. Nếu bạn đang phấn đấu với việc giữ mắt của bạn về giải thưởng 1 thân hình body chuẩn men ngực nở bụng 6 múi, hãy thử sử dụng một bảng mục tiêu của bản thân đặt ra - đưa lên hình ảnh và dấu ngoặc kép yêu thích của bạn. Có tín hiệu thị giác không chỉ giúp bạn duy trì tập trung mà còn củng cố thêm ý định của bạn.

Một khi bạn đã xác định một mục tiêu cụ thể, tìm hiểu làm thế nào bạn có thể đi về việc đạt được nó.

- Xem thêm: Giàn nằm đẩy tạ tại nhà

2 : Lên kế hoạch

lên kế hoạch

Điều quan trọng là phải xây dựng một kế hoạch hành động tập luyện về những gì cần phải làm để đạt được mục tiêu và hành động trên nó.

Điều này liên quan đến việc làm cho các chuẩn bị cần thiết (nghiên cứu về thói quen tập thể hình phù hợp, đặt lớp học) và xáo trộn lịch trình và ưu tiên, đặc biệt nếu chúng liên quan đến thói quen lối sống và sở thích ăn uống.

Hãy kiểm điểm cũng như những sửa đổi có thể được, Nó hỗ trợ bạn trong việc có 1 suy nghĩ một cam kết mạnh mẽ với những gì bạn muốn đạt được.

Có một mục tiêu là rất quan trọng, nhưng nó cũng không kém phần quan trọng là các kỳ vọng là thực tế - có nghĩa là biết giới hạn vật lý của bạn và chấp nhận chúng.

"Mục tiêu cần phải đạt được đối với họ là một tăng cường tích cực", HLV Hải Cường nói

1 kế hoạch không tốt nó rất dễ dàng để có được tâm lý nản lòng khi thay đổi thể chất không xảy ra nhanh như chúng ta muốn, nhưng chú ý đến tính thống nhất thay vì ám ảnh về kết quả và nó sẽ đưa bạn tiếp tục trong thời gian dài.

Bên cạnh đó, trong khi nó có thể mất 4-6 tuần để có một sự khác biệt rõ ràng, bạn có thể sẽ trải qua những thay đổi về tinh thần và cảm xúc tích cực trong vòng ba tuần đầu tiên, đó là động lực đủ để ở trên xảy ra.

Nó cũng tốt để tiếp tục đi vì nó là cách dễ dàng hơn để có được một cái gì đó bạn làm hầu như mỗi ngày trong 30 ngày để trở thành một thói quen, so với làm việc đó chỉ một lần mỗi vài ngày.

Để áp dụng một lối sống tập luyện thể hình lành mạnh như một thói quen lâu dài, một người sẽ cần phải tích cực vào chế độ tập luyện của mình trong ít nhất một tháng để có được vào nó.

- Xem thêm: Những bài tập thể hình tại nhà

3 : Tham gia huấn luyện

tham gia huấn luyện

Nếu bạn có thể đủ khả năng đó, hãy xem xét tham gia một huấn luyện viên chuyên nghiệp để hỗ trợ bạn trong việc đạt mục tiêu của mình hiệu quả hơn. Cho biết HLV Hải Cường: "Làm việc với một huấn luyện viên cá nhân hoặc huấn luyện viên để làm việc ra một kế hoạch hợp lý đạt được có thể làm cho một sự khác biệt trong sức khỏe hoặc cơ bắp body mục tiêu của bạn."

Một huấn luyện viên không chỉ đảm bảo rằng bạn tập thể hình theo một chương trình phù hợp với mức độ tập thể hình của bạn và loại hình cơ thể mà còn cung cấp cho bạn động lực để kiên trì.

Hơn nữa, các giảng viên tốt liên tục dạy cho bạn những điều mới và thêm nhiều để tập luyện của bạn, mà làm giảm tỷ lệ chấn thương trong tập luyện gây ra với bạn.

4 : Chia sẻ và ủng hộ từ Bạn Bè

Bạn cũng có thể công bố kế hoạch tập luyện của bạn để bạn bè trên Facebook của bạn hoặc theo Instagram giúp bạn giữ lời hứa mà mục tiêu bạn đặt ra. Có những lời động viên gửi theo cách của bạn chỉ có thể là một cái gì đó thêm bạn cần.

Làm quen và tìm đến với những người bạn cùng chung mục tiêu tập luyện, họ sẽ giúp đỡ bạn đạt được kế hoạch tập luyện hàng ngày, từ các bài tập đơn giản cho đến những bài tập cần đổi mức tạ như nằm đẩy tạ....

Trên đây là 4 cách đơn giản để tăng hiệu quả tập luyện thể hình mà trung tâm dụng cụ thể thao HC muốn chia sẻ với Bạn đọc. Chúng tôi hi vọng với những kiến thức đơn giản này giúp ích cho bạn 1 mùa thể hình năm 2017 thành công rực rỡ nhất. Bên cạnh trung tâm chúng tôi còn bán rất nhiều dụng cụ thể hình tại nhà cho những bạn muốn tạo không gian tập luyện gia đình mình.

Đóng góp ý kiến