Tập Yoga cải thiện chất lượng cuộc sống

  27/10/2016

  Admin

Yoga là giải pháp tập luyện giúp chúng ta rèn luyện tính kiên trì, bền bỉ đồng thời cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần cực kì hiệu quả.

Lợi ích bất ngờ khi luyện tập Yoga

   Yoga là một chuỗi những bài tập bài bản với cường độ nhẹ nhàng, phù hợp với mọi lứa tuổi và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe:

1. Mang lại sự dẻo dai cho cơ thể

Tưởng chừng như đơn giản nhưng việc duy trì các tư thế Yoga (Asana) lại ảnh hưởng tích cực tới toàn bộ cơ thể. Cơ khớp, dây chằng lien tục được bôi trơn nên giữ được độ linh hoạt và dẻo dai, đặc biệt là phần hông và xương chậu. Yoga thường xuyên giúp xương cổ khỏe mạnh và chắc chắn hơn. Nhiều nghiên cứu còn cho thấy tập Yoga làm tăng đáng kể mật độ xương, vì vậy đây sẽ là phương pháp luyện tập lý tưởng cho những người lớn tuổi.

Yoga mang lại sự dẻo dai cho bạn

2.  Củng cố tinh thần và trí lực
   Những tư thế Yoga tác động rất tích cực tới não bộ. Sự nhẹ nhàng kết hợp uyển chuyển rèn tạo sự kiên trì, nhẫn nại giúp bản dễ dàng kiểm soát cơn giận của bạn thân trong nhiều tình huống. Điều này sẽ thực sự hiệu quả khi bạn đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống.
   Tinh thần thoải mái sẽ cải thiện cảm giác ăn uống, ngủ ngon hơn, sâu giấc hơn.

Thoải mái tinh thần với Yoga

Xem ngay>>>Cách tập thể hình đúng và hiệu quả nhất

3. Tăng cường sức đề kháng, chống lại bệnh tật
   Sau một thời gian luyện tập Yoga (vài tháng), bạn sẽ cảm nhận được sự cải thiện rõ rệt về sức khỏe. Hầu như bạn sẽ không mắc phải các chứng bệnh thường nhật như cảm cúp, ho, sốt, cao huyết áp, đau đầu… đó là do Yoga làm tăng cường chức năng hoạt động của tim phổi, từ đỏ nâng cao sức đề kháng, chống lại nhiều loại bệnh tật. Yoga là liệu pháp cân bằng rất hiệu quả: cân bằng trí lực, lượng đường trong máu, cân bằng cảm xúc…

Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

    Nhiều người tập Yoga luôn quan niệm rằng mọi bệnh tật đều bắt nguồn từ lối sống không đúng đắn, thói quen sinh hoạt không lành mạnh dẫn tới việc mất cân bằng tuyến nội tiết gây ra nhiều loại bệnh tật. Điều này khá đúng và khá khoa học, tuy nhiên việc điều chỉnh lối sống khoa học là cần thiết trong mọi trường hợp. Luôn giữ cơ thể ở trạng thái cân bằng góp phần bảo vệ sức khỏe, ngăn ngừa nguy cơ mắc các loại bệnh.

Thể thao HC phân phối các loại bóng tập Yoga và thảm tập Yoga giá rẻ nhất thị trường. Chỉ từ 155.000đ, đáp ứng nhu cầu tập luyện Yoga của bạn.
 

Đóng góp ý kiến