Lý do tại sao bạn nên chơi một môn thể thao

  27/10/2016

  Admin

Chơi một môn thể thao, tập một bài thể dục sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn rất nhiều, nó giống như liều thuốc thay đổi suy nghĩ và cảm giác về cuộc sống xung quanh mình.

Sống vui sống khỏe

Xem thêm>>>Top 5 bài tập bổ ích cho tim mạch

Thể thao không bao giờ lỗi thời

   Chơi thể thao là phương pháp rèn luyện bản thân chưa và có lẽ không bao giờ bị lỗi thời và lãng quên. Chẳng hạn như môn bóng đá, khởi đầu của nó được xác định bắt đầu ở trung quốc từ những thể kỷ 2 hoặc 3 trước công nguyên và tới bây giờ nó vẫn phát triển một cách mạnh mẽ để vươn lên trở thanh môn thể thao vua. Hay như Marathon, nó được bắt nguồn từ thời Hy Lạp cổ đại và đến bay giờ thì sao, ước tính số người tham gia môn thể thao này còn nhiều hơn cả tham gia đá bóng.

   Tất cả đều có chung một mục đích là tập luyện. Tập luyện để rèn cho mình khả năng thích nghi với môi trường sống, rèn cho mình một sức khỏe tốt, một ý chí bền bì và còn rất nhiều điều nữa. Và sau đây tôi sẽ phân tích rõ hơn về lợi ích mà việc luyện tập thể thao đem lại cho con người:

1. Cơ thể khỏe mạnh

   Đây là một điều không thể phủ nhận. Con người khi vận động sẽ kích hoạt được nhiều nguồn sức mạnh bên trong và phát triển nó. Dễ thấy nhất ở một người chơi thể thao là họ ít bị những bệnh lặt vặt như cảm cúm, sổ mũi, ho sốt. Đó một phần là vì tác động từ việc luyện tập lên cơ thể, một phần là họ học được cách chăm sóc bản thân khi chơi thể thao.

2. Tăng cường sức bền bỉ, sức chịu đựng

Chạy bộ tăng cường sức bền

   Bạn đã từng thắc mắc tại sao những cầu thủ đá bóng có thể chạy liên tục 90p quanh sân bóng mà không thấy mệt không. Đó việc luyện tập giúp họ tăng cường được khối lượng cơ bắp và chức năng hoạt động của các bộ máy bên trong cơ thể. Nhất là khi họ hít thở sẽ nạp rất nhiều oxy hoc ơ bắp và đây là nguyên chính khiến họ cảm thấy ít mệt mỏi hơn khi vận động.

3. Tăng cường sức đề kháng

   Có nhiều minh chứng cho việc này như việc chiến thắng căn bệnh ung thư nhờ tập thể dục. Điển hình là trường hợp của anh chàng  người Mỹ Zach Zeiler mắc bệnh ung thư khi mới 15 tuổi. Anh đã kiên cường tập luyện thể hình trong 3 năm với nhiều phương pháp tập luyện như chạy bộ, sử dụng ghế tập tạ. Và kết quả anh đã chiến thắng căn bệnh này và trở thành một huấn luyện viên thể hình ngay sau đó.

4. Tâm lý thoải mái

   Có một sợi dây liên kết vô hình giữ tâm lý và thể chất con người và sức khỏe của chúng ta sẽ bị bào mòn bởi những suy nghĩ tiêu cực. Ví dụ như những trường hợp đột tử do quá sock, quá tức giận hoặc quá buồn ảnh hưởng tới huyết áp và hoạt động của tim. Nhưng thật bất ngờ là tập thể dục lại kích thích cơ thể sản sinh ra những hormone tác động tích cực tới hệ thần kinh. Cụ thể là endorphin sẽ giúp chúng ta cảm thấy hạnh phúc hơn.

Cuộc sống trọn vẹn hơn

Lựa chọn cho mình một môn thể thao

   Thể thao quả thật không bao giờ lỗi thời, chỉ có bản thân bạn bị lỗi thời nếu không theo kịp sự phát triển của thể thao mà thôi. Hãy lựa chọn cho mình một môn thể thao và bạn sẽ cảm thấy việc luyện tập còn gây nghiện hơn cả thuốc lá và đồ uống chứa cồn. Các chị em có thể tập aerobic, yoga hay những bài chạy bộ, người mập ngại ra ngoài thì sử dụng máy chạy bộ tại nhà là hợp lý nhất. Còn các anh em phái mạnh thì có thể đá bóng, tập thể hình. Đặc biệt đối với những ai chọn tập thể hình nên cân nhắc thật kĩ vì đây là môn thể thao có tính gây nghiện cực kì cao.

     

Đóng góp ý kiến