Hướng dẫn tập luyện xe đạp tập thể dục đúng cách

  27/10/2016

  Admin

Nếu như bạn có một chiếc xe đạp tập thể dục trong tay thì bạn sẽ sử dụng nó như thế nào và điều chỉnh bài tập đó ra sao? Hiện nay chiếc xe đạp tập thể dục tại nhà có thể coi là dòng máy tập luyện hiệu quả nhất mà ít bị giới hạn người tập luyện. Chiếc xe đạp tập thể dục có thể sử dụng cho các thành viên trong một gia đình cùng nhau tập luyện.

Tuy nhiên bài tập thể dục đạp xe đơn giản như vậy nhưng để có được buổi tập hiệu quả lại không dễ dàng chút nào.

Tập luyện với xe đạp thể dục

Cách điều chỉnh xe đạp tập thể dục đúng cách:

Bạn có biết xe đạp tập thể dục có thể giúp bạn chữa trị bệnh viêm khớp? Hãy tham khảo cách luyện tập đúng dưới đây nhé:

1. Yên xe: Với các hãng xe đạp tập thể dục có yên ngồi như xe tập thể dục Tech Fitnees, người tập cần phải điều chỉnh yên xe sao cho thích hợp với vóc dáng của mình và không khiến người tập gặp trở ngại trong khi tập luyện. Sau đó bạn ngồi lên xe đạp hai tay cầm lấy hai tay vịn và chính giữa lòng bàn chân đặt vào 2 bên bàn đạp rồi đạp xe sao cho một chân ở vị trí thấp nhất, nếu chân bị chùng quá thì điểu chỉnh yên xe cao lên một chút. Nếu bạn phải vươn chân ra thì bạn phải hạ thấp yên xuống, tránh làm căng hông khi ta đạp xe.

2. Tay lái: Tay vịn ta có thể điều chỉnh sao cho khuỷu tay gập lại và cảm thấy thật thoải mái trong khi đạp xe. Chúng ta có thể để tay lái cao ngang ngực là cách tốt nhất.

3. Bàn đạp: Đối với loại có đai ta nên thắt dây đai không quá chặt, cảm giác giữ vững được bàn chân và không nên thắt quá chặt dây.

Xe đạp thể dục giá rẻ

Cách tập luyện đúng cách với xe đạp tập thể dục

Tư thế ngồi đạp xe: Toàn bộ cơ thể hơi nghiêng về phía trước, hai tay thả lỏng đặt trên tay vịn tuyệt đối không dồn trọng tâm vào tay lái.

Động tác đạp xe: Các động tác khi tập luyện với xe đạp tập thể dục gồm có: đạp, kéo, nâng, đẩy.

 

Ngoài xe đạp tậ thể dục, bạn có thể rèn luyện cơ thể, nâng cao sức khỏe toàn diện với sản phẩm khác như máy chạy bộ đa năng cũng rất hiệu quả.

Chúc bạn luôn có một cơ thể khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng!

Đóng góp ý kiến