Bạn đang giảm cân hay giảm sức khỏe?

  27/10/2016

  Admin

Tôi luôn thắc mắc rằng những bạn cả ngày nhịn ăn cơm, chỉ uống nước và ăn hoa quả để giảm cân nhưng vẫn chiến đấu công việc một ngày đủ 8 tiếng. Các bạn có biết làm như vậy là đang tự giết chết bản thân mình không.

Ăn kiêng quá mức

Có nên ăn kiêng một cách thái quá

    Bản thân tôi cũng là một người đàn ông nên tôi biết hầu hết các anh em sẽ để ý, quan tâm nhiều thứ khác hơn là vẻ đẹp của các chị em. Con gái ai cũng muốn đẹp nhưng đàn ông không phải ai cũng thích gái đẹp, các bạn đẹp nhưng sức yếu thì lấy ai nấu cơm cho chúng tôi khi đi làm vệ muộn, lấy ai đảm đang việc nhà việc nước khi chúng tôi mệt mỏi. Đẹp không ăn được nhưng khỏe thì chắc chắn sẽ được “nhiều” việc. Thực sự nhìn các chị em một ngày chỉ uống nước hoa quả và ăn rau, tôi xót xa lắm, chỉ là không dám cãi lại phương pháp chăm sóc sắc đẹp đặc biệt này thôi.

Ăn uống đúng cách bảo vệ sức khỏe

    Chắc hẳn khi cắt giảm khẩu phần ăn một cách nghiêm khắc cái bụng sẽ cảm thấy đói lắm nhưng khi hỏi thăm tới thì mặt mũi rất tươi tỉnh “em không đói”, “em ăn như thế là quá nhiều rồi”. Ngoài cái vẻ đẹp bẩm sinh ra thì ông trời còn cho các chị em một khả năng nói dối thật là hoàn hảo. Tôi cũng là một người rất quan tâm tới sức khỏe và biết cơ thể cần những gì trong một ngày. Chỉ vitamin và chất xơ sẽ không đủ để nuôi sống cơ thể, nếu những ai ăn uống như vậy mà chưa cảm thấy mệt thì tức là cơ thể vẫn còn năng lượng để cung cấp. Nhưng các bạn biết nguồn năng lượng đó từ đâu không? Chính là từ cơ bắp của các bạn, cơ thể đang tự phá hoại nó để nuôi sống nó. Nghe có vẻ nguy hiểm chứ nhỉ.

    Cân nặng giảm nhưng chủ yếu là do khối lượng cơ bắp bị phá hủy, lượng mỡ trên cơ thể không những không giảm mà có phần tăng lên nếu đem so sánh tỉ lệ với cơ thể. Hãy cân nhắc mà suy nghĩ lại xem mục đích của việc giảm cân là gì? Là giảm mỡ hay giảm cơ bắp hoặc đánh mất luôn cả sức khỏe vốn có của bản thân?

Xem thêm>>>Top 5 bài tập bổ ích cho tim mạch

Nên giảm cân như thế nào cho hiệu quả

    Các bạn có biết thế nào là giảm cân hiệu quả không? Cá nhân tôi thấy giảm cân hiệu quả là phương pháp giảm cân mất ít nhưng được nhiều. Ít chi phí, ít thời gian nhưng giảm được nhiều cân, giảm được nhiều mỡ, duy trì được nhiều cơ bắp. Thực ra nhiều quá nên tôi không thể liệt kê hết ra đây được nhưng tôi có thể khẳng định việc ăn kiêng một cách khắc nghiệt là phương pháp hoàn toàn bất khả thi.

Tập chạy bộ tại nhà

   Hãy thử sức với một môn thể thao như bơi lội, đá bóng, cầu lông, tennis hoặc tham gia một lớp học nhảy, aerobic, yoga, chạy bộ tại nhà hay đơn giản hơn là chỉ cần luyện tập với một chiếc tạ tập tay. Đây là những phương pháp giảm cân bằng cách đốt cháy trực tiếp calo và mỡ thừa tích tụ đeo bám trên cơ thể. Mỗi giờ luyện tập chăm chỉ với giàn ghế tập tạ (chủ yếu với đàn ông) có thể xử lí được 800-1000calo, gia tăng khối lượng cơ bắp, chắc khỏe xương khớp và một điều đặc biệt đáng quan ngại là những môn thể thao này đều có khả năng làm tăng tần suất soi gương chụp ảnh ở một số cá nhân nào đó.

    À còn một vấn đề nữa đó là ăn kiêng. Kiêng quá một cách kinh dị như tôi nêu ở đầu bài thì không nên. Mọi thứ nên dừng lại ở mức độ chừng mực. Để kết hợp được với với việc luyện tập, bạn phải nghiên cứu và lập cho mình riêng một chế độ ăn uống thật khoa học sao cho có thể đảm bảo năng lượng để hoạt động mà không bị dư thừa quá nhiều hay quá thiếu hụt vì nó đều không tốt cho sức khỏe. Hãy cứ soi gương, hãy cứ chụp ảnh và nhớ dùng thêm photoshop vì đó là một sản phẩm công nghệ cực kì tuyệt vời cho phép bạn phóng đại hay còn gọi là bóp méo vẻ đẹp sơ khai của bản thân.

Thể thao HC chúc các bạn một ngày vui vẻ và ý nghĩa!

Đóng góp ý kiến