Ăn kiêng và giảm cân có liên quan đến nhau không

  27/10/2016

  Admin

   Ăn kiêng không đồng nghĩa với việc giảm cân, mục đích chính là để hạn chế lượng calo nạp vào cơ thể.

Ăn kiêng có thực sự giúp bạn giảm cân?

Nguyên tắc giảm cân hiệu quả

  Thể thao HC xin chia sẻ với bạn những nguyên tắc giảm cân an toàn và hiệu quả nhất: 

Một số cá nhân thắc mắc rằng mình ăn kiêng rất đều đặn thậm chí không ăn cơm nhưng cân nặng vẫn tăng lên. Đó là do các bạn chưa tìm hiểu kĩ về cơ chế hoạt động của cơ thể. Nói một cách dễ hiểu nhất, cân nặng của bạn sẽ giảm khi lượng calo nạp vào ít hơn lượng calo bạn sử dụng.

   Thực sự tôi thích gọi là chế độ ăn hơn là ăn kiêng vì nghe nó thật tiêu cực. Chế độ ăn giảm cân hợp lý sẽ đáp ứng đủ lượng calo phục vụ cho các hoạt động hàng ngày và không gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Có một thực tết là nhiều người áp dụng chế độ ăn quá kham khổ mà không hề hay biết khi đến giới hạn nhất định cơ thể sẽ phá vỡ các cơ bắp để cung cấp năng lượng cho sự vấn động.

Nguyên tắc giảm cân an toàn hiệu quả bạn cần biết

Xem ngay>>>>Thời khóa biểu tập thể hình hợp lý nhất cho người mới

 

   Một hệ quả cực kì nguy hiểm nữa mà những người giảm cân nhất định phải chú ý đó là chứng cuồng ăn. Nó xảy ra khi bạn bỏ đói cơ thể trong thời gian dài dẫn tới việc thèm ăn. Đói dường như trở thành tiềm thức và đồ ăn là thứ đầu tiên bạn nghĩ trong đầu. Bạn có thể ăn, ăn liên tục mà không cảm thấy thỏa mãn. Và hậu quả thì tôi k cần phải nói chắc các bạn cũng hình dung ra đó là gì rồi.

   Chế độ ăn thiếu khoa học không những không đem lại hiệu quả giảm cân mà còn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

 1. Suy nhược sức khỏe
     Hệ miễn dịch sẽ bị tấn công đầu tiên nếu bạn không đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng cho cơ thể. Không có khả năng chống lại các virus gây bệnh nên bạn sẽ dễ dàng mắc phải các chiệu trứng bệnh như đau đầu, cảm cúm, sổ mũi…
 2. Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt
     Chất béo không có hại mà chúng còn đóng vai trò rất quan trọng trong việc sản sinh hormone trong cơ thể. Nội tiết thay đổi dẫn tới chức năng sinh lý bị rối loạn. Thậm chí có thể vô sinh
 3. Đau dạ dày
     Nhịn ăn, đặc biệt là vào buổi sáng rất dễ bị đau dạ dày bởi khi không có thức ăn dạ dày vẫn co bóp và tiết ra axit bám vào thành dạ dày gây viêm loét.
 4. Nhanh lão hóa
      Do thiếu dinh dưỡng nên cơ thể buộc phải sử dụng đến nguồn năng lượng dự trữ để hoạt động làm cho bề mặt của lớp da bị khô ráp, dễn xuất hiện nếp nhăn và đồi mồi.

   Rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn nằm phía sau việc ăn uống không hợp lý. Để đảm bảo an toàn khi giảm cân bạn nên đi khám và tham khảo ý kiến của chuyên gia trước, như vậy sẽ đảm bảo được hiệu quả mà không gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Ngoài ra, bạn nên lựa chọn kết thân với một môn thể dục, thể thao mà bạn yêu thích để quá trình giảm cân an toàn và hiệu quả. Đơn cử như nếu bạn muốn đánh bay mỡ thừa vùng bụng thì gợi ý cho bạn có thể sử dụng sản phẩm ghế tập giảm mỡ bụng chắc chắn sẽ mang đến kết quả tốt. 

Đóng góp ý kiến