Xây dựng nền tẳng cơ bắp với ghế tập gym

  27/10/2016

  Admin

Những người mới khá mơ hồ về khái niệm cơ bắp. Họ chưa thực sự biết cách chăm sóc cho chúng, đơn giản chỉ ngồi lên ghế tập tạ và đẩy. Vậy hãy cùng Thể Thao HC tìm hiểu cách quan tâm cơ bắp chu đáo nhất nhé.

Tập tạ tăng cơ bắp mỗi ngày

Sử dụng ghế tập tạ đa năng

   Không phải tôi muốn lôi kéo các bạn mua sản phẩm này, thực sự tôi muốn giới thiệu nó tới các bạn bởi sự tuyệt vời có một không hai của nó. Một giàn tạ đa năng hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu luyện tập các nhóm cơ quan trọng như: cơ ngực, cơ vai, cơ chân, lưng xô và cơ bụng. Với số lượng chức năng đa dạng và phong phú, các bạn có thể hoàn toàn đặt niềm tin vào cỗ máy thông minh này.

Tìm hiểu về cơ thể

   Khá nhiều người bỏ qua điều này mặc dù họ biết rằng cơ địa của mỗi người là khác nhau. Ít nhất bạn phải biết về 3 tạng người chính: Ectomorph, Mesomorph và Endomorh. Mỗi người thuộc một tạng người khác nhau sẽ có chế độ dinh dưỡng, cách tập luyện khác nhau. Nếu sớm nắm bắt được vấn đề này thì việc tập thể hình đã được đơn giản hóa 50% rồi.

Xây dựng giáo trình tập luyện

   Hãy coi việc tập luyện giống như làm việc, hãy biến nó trở thành một phần trong cuộc sống của bạn. Nếu bạn là một người có trách nhiệm trong công việc thì đảm bảo bạn sẽ thực hiện tốt phần luyện tập. Theo kinh nghiệm của tôi thì dù bạn thuộc bất cứ tạng người nào hãy nên tập ít nhất 4 buổi 1 tuần và nhiều nhất là 6 buổi 1 tuần.

Cường độ tập

   Đừng “tham tập” những bài cường độ cao, mặc dù hiệu quả đem lại sẽ cao hơi nhưng nguy cơ rủi ro rất nhiều. 1 tuần đầu luyện tập là quãng thời gian xây dựng nền tảng cơ bắp nên bạn hãy cố gắng vượt qua những tổn thương ban đầu để tập luyện với giàn tập tạ đa năng, kể cả những bài tập nhẹ cũng đem lại hiệu quả vô cùng cao. Sau đó hãy tìm hiểu và chia buổi để tập luyện một nhóm cơ riêng, nên tập trung nhiều hơn vào một nhóm cơ bằng cách dành 2 đến 3 buổi tập dành cho nhóm đó.

Kiểm tra tiến độ

    Kiểm tra cân nặng, tỷ lệ mỡ trên cơ thể bằng cái dụng cụ đo thường xuyên để kiểm tra sự thay đổi của bản thân. Ngoài ra bạn có thể kiểm tra cơ bắp bằng cách đứng trước gương, sử dụng thước đo… cách này chỉ đem lại kết quả tương đối. Chất lượng thật sự vẫn sẽ nằm ở cảm giác của bạn. Nếu như kết quả không như ý muốn bạn cần phải xem xét lại tình hình sức khỏe, phương pháp sử dụng ghế tập tạ cũng như cách sinh hoạt thường ngày của mình ngay lập tức.

Nguồn dinh dưỡng cần thiết

   Đây mới là yếu tố quan trọng nhất, cơ bắp có phát triển tốt hay không là do cách bạn chăm sóc chúng như thế nào. Tập 3 buổi mà nhậu 1 buổi thì tôi xin đảm bảo cơ bắp của bạn sẽ không khác gì cục bột. Phải hạn chế các nguồn chất béo từ đồ ăn nhanh, món chiên, kiêng. Rượu bia và thuốc lá cũng không có lợi cho việc luyện tập. Thịt bò, thịt gà (bỏ da), cá, trứng, hoa quả, rau xanh, các loại hạt… là những nguồn dinh dưỡng đáng tin cậy đối với cơ bắp.

Thực phẩm và thể hình

    Mong rằng những chia sẻ trên sẽ góp phần hỗ trợ bạn trong quá trình luyện tập. Đừng quên truy cập website dungcuthethaohc.com tìm đọc thêm về phương pháp luyện tập cũng như ủng hộ cửa hàng. Thể Thao HC cam đoan bạn sẽ mua được sản phẩm ghế tập tạ đa năng giá rẻ nhất trên thị trường. 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ

Trung tâm dụng cụ thể thao HC

Địa chỉ: 32 Định Công Hạ - Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội

Website: dungcuthethaohc.com

Hotline: 0977.567.356 – 0946.625.450

Đóng góp ý kiến