Tất cả về các loại máy tập bụng

  20/02/2017

  Mr Cường

Làm thế nào để chọn mua một máy tập cơ bụng phù hợp với bạn và có thể thực hiện được nhiều nhất các bài tập yêu cầu.

Bạn đang sắm cho mình một thiết bị tập bụng trông số vô vàn các loại máy tập: máy chạy bộ, máy tập bụng lò xo, ghế cong, con lăn tập bụng, bóng tập thể dục và nhiều hơn thế nữa.

Vì vậy, đứng trước nhiều sự lựa chọn, bạn cần đưa ra quyết định thật sáng xuất. Máy tập cơ bụng phù hợp nhất phải đảm bảo đốt cháy lượng calo cao nhất (độ hiệu quả) và không gây ra các tác động xấu đến khớp.

Đúng vậy, đó đều là những tiêu chí hợp lệ cho việc lựa chọn máy tập bụng phù hợp nhất. Nhưng câu hỏi bạn nên dành cho chính mình là bạn có thật sự muốn tập với nó không? Khi nói đến việc giảm cân, tập bụng. Mọi người sẽ khá dễ dàng thốt lên:"tôi sẽ tập thể dục, tập gym, tập cơ bụng...bla bla". Nhưng điều khó khăn nhất luôn xuất hiện khi thực hiện. Sẽ rất khó khăn để uốn nắn ai đó vào một công việc nào đó mà người ta không có hứng thú.

Vì vậy, thay vì quá quan tâm vào các yếu tố như giá cả, chất lượng...hãy lựa chọn chiếc máy mà bạn yêu thích, giúp bạn tuân thủ đúng lịch tập. Đương nhiên những chiếc máy này vẫn phải đảm bảo thực hiện được nhiệm vụ đó là tập cơ bụng.

Nhưng làm thế nào để bạn biết được một chiếc máy là phù hợp với bạn. Dưới đây là những thông tin cơ bản mà chúng tôi cung cấp về các loại máy tập cơ bụng, cùng với một số mẹo tập hiệu quả nhất.

Lựa chọn máy tập cơ bụng phù hợp nhất

1. Máy chạy bộ

Các máy chạy bộ đốt cháy lượng calo lớn nhất, một thiết bị có trong hầu hết các phòng Gym và giờ đây thật dễ dàng để mua một máy chạy bộ tại nhà. Bạn có thể đốt cháy tới 100 calo mỗi 2km đi bộ.

Máy chạy bộ có thể được thích nghi với nhiều cấp độ khác nhau bằng cách tăng tốc độ, điều chỉnh độ nghiên.

Tuy nhiên các máy này có vẻ sẽ không phù hợp với những người ở trình trạng béo phì và đau khớp. Mỗi lần chạm chân các lực tác động là 3,7 lần trọng lượng cơ thể. Trung bình người trên 100kg tác động lên máy chạy bộ một lực 3700 Newtons lên mặt phẳng.

Các loại máy chạy bộ rất đa dạng về mẫu mã và cấu tạo, được chia làm 2 nhóm chính là máy chạy bộ cơmáy chạy bộ điện. Mức giá rẻ nhất cho một thiết bị chạy bộ điện là: 7.500.000 đồng và máy chạy bộ cơ là: 3.000.000 đồng.

Sản phẩm Máy chạy bộ

2. Máy tập cơ bụng

Nói đến việc tập cơ bụng thì máy tập cơ bụng là thiết bị phù hợp nhất. Tất cả các vận động đều tập chung nhắm vào vùng bụng. Với rất nhiều bài tập đa dạng chứ không chỉ là đi bộ như máy chạy thể dục. Lượng calo tiêu thụ cũng rất đáng kể nếu so với các bài tập thông thường khác

Với bộ lò xo trợ lực, các đọng tác gập trên máy tập bụng sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Vì thế không gây quá nhiều mệt mỏi, ảnh hưởng tới xương khớp.

Máy tập cơ bụng được thiết kế thông minh nhằm mang tới đa chức năng. Mỗi bài tập đều có các mức độ điều chỉnh để phù hợp với nhưng đối tượng khác nhau. Bởi vậy, từ trẻ em tới người già ai cũng có thể tập được.

Máy tập cơ bụng cũng có nhiều phân khúc khác nhau từ hàng cao cấp tới hàng bình dân. Nhưng dù đắt đến mấy thì điều quan trọng hơn cả vẫn là chế độ tập luyện của bạn. Mức giá thấp nhất của một máy tập cơ bụng lò xo đa năng là: 1.200.000 đồng và cao nhất là 1.800.000 đồng

Máy tập cơ bụng đa năng

3. Ghế cong tập bụng

Cấu tạo rất đơn giản chỉ gồm mặt ghế cong và khung đỡ. Nhưng hiệu quả đến từ ghế cong sẽ làm bạn phải bất ngờ. Với các bài tập nặng, ghế cong tập bụng đảm bảo vận động tối đa các bó cơ vùng bụng. Người ta tin rằng, 30 phút gập bụng với ghế cong bằng cả 100 lần lên xà, 100 lần chống đẩy.

Nhưng phải nói lại rằng các bài tập trên ghế cong là khá nặng, sẽ gây bỡ ngỡ với người mới dẫn tới chán nản và giảm hứng thú luyện tập.

Sản phẩm ghế cong tập bụng có nhiều mẫu mã khác nhau, từ loại lớn tơi loại nhỏ. Các mẫu thiết kế đều rất thông minh với nhiều khung đỡ khác nhau, phù hợp với nhiều đối tượng. Ghế còn có thể gấp gọn khi không sử dụng. Phù hợp với những căn hỗ vừa và nhỏ. Ghế cong cung rất dễ dàng tháo lắp để di chuyển, có thể mang theo khi chuyển nhà.

Mức giá của ghế cong tập bụng tùy vào chất liệu của ghế. Đắt nhất là hợp kim, rồi đến thép và rẻ nhất là sắt mạ. Ghế cong tập bụng Xuki giá rẻ nhất : 430.000 đồng, ghế cong đắt nhất có giá 1.300.000 đồng

Ghế cong tập cơ bụng đa năng

Như vậy, chúng tôi đã đưa ra một vài lựa chọn cho thiết bị tập cơ bụng. Hi vọng rằng với các thiết bị này đã giúp bạn chọn được cho mình chiếc máy tập bụng phù hợp nhất.

Đóng góp ý kiến