Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy tập cơ bụng

  16/06/2017

  Mr Cường

Thể thao HC xin chia sẻ với bạn một số lưu ý khi sử dụng máy tập cơ bụng nhằm giúp bạn đạt được hiệu quả tối ưu và tránh những chấn thương, ảnh hưởng xấu có thể xảy ra.

Máy tập cơ bụng được biết đến là dòng máy tập thể dục trong nhà không chỉ dùng để tập cho vòng eo thon gọn mà còn hỗ trợ các bài tập toàn thân hiệu quả. Việc sử dụng máy tập bụng để tập luyện đối với nhiều bạn là điều vô cùng đơn giản và dễ dàng, tuy nhiên để phát huy hết lợi ích của sản phẩm này, đảm bảo an toàn và tránh những ảnh hưởng, tác động xấu có thể xảy ra thì bạn cần tham khảo một số những lưu ý khi sử dụng máy tập cơ bụng dưới dây.

Lưu ý khi tập với máy tập cơ bụng

Trước khi tập luyện cùng máy tập bụng

- Nếu như bạn đang gặp phải một số vấn đề về xương khớp và có ý định sử dụng sản phẩm này để tập luyện thì bạn nên tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ trước khi mua máy tập bụng.

- Để sử dụng sản phẩm được hiệu quả và an toàn thì nhà sản xuất bao giờ cũng có kèm theo hướng dẫn cách sử dụng máy tập cho người dùng. Công việc của bạn là nghiên cứu kỹ các chức năng của máy và các động tác tập sao cho chuẩn nhất với thiết kế của máy tập bụng.

- Với việc luyện tập bất kỳ môn thể thao nào thì các động tác khởi động kỹ cơ thể bao giờ cũng là quan trọng nhất. Tập với máy tập bụng cũng không phải ngoại lệ,  bạn cũng cần phải khởi động thật kỹ để tránh bị chấn thương trong khi tập luyện.

- Khi sử dụng máy tập cơ bụng bạn cũng không được ăn no trước khi tập vì có thể bị nôn, gây đau dạ dày và ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

- Trước khi tập với máy tập bụng bạn cũng nên đặt sản phẩm ở nơi thoáng mát, đặt máy trên bề mặt bằng phẳng và cách các vật dụng khác khoảng 50 cm. Để an toàn thì bạn cũng nên kiểm tra các chốt khóa hay các ốc vít đã được khóa chặt hay chưa.

Những lưu ý khi sử dụng máy tập cơ bụng

Trong khi tập với máy tập bụng.

- Tập luyện với máy tập bụng để đạt hiệu quả tối ưu nhất thì bạn phải luôn tập đúng theo những hướng dẫn của nhà sản xuất. Ngoài ra, nếu như người tập có các dấu hiệu không bình thường như đau đầu, tức ngực hay hoa mắt... thì phải dừng tập ngay lập tức và tới gặp bác sĩ để được trợ giúp.

- Rất nhiều bạn nghĩ rằng để đạt được hiệu quả thì cần phải tập các bài tập nặng và trong thời gian dài nhưng thực tế đây là một suy nghĩ sai lầm và thiếu khoa học. Có thể giải thích điều này như sau, nếu bạn thường xuyên tập nặng quá mức chịu đựng của cơ thể thì có thể bị viêm cơ bụng cực kỳ nguy hiểm.

- Bạn nên chia một buổi tập làm ba phần, trong đó phần đầu và cuối buổi tập nên tập nhẹ nhàng còn giai đoạn giữa bạn có thể tập nặng hơn.

- Bạn cũng không nên vừa đọc sách, báo vừa tập với sản phẩm này. Nếu muốn giải trí thì bạn có thể nghe nhạc trong khi tập. Điều này sẽ giúp bạn thoải mái và thư giản hiệu quả nhất.

Sau khi tập với máy tập bụng.

- Sau khi tập với máy tập bụng thì bạn không nên đi tắm luôn mà hãy nghỉ ngơi khoảng 15 đến 20 phút.

- Để đạt được hiệu quả tối ưu cùng với sản phẩm này thì bạn cũng cần phải có một chế độ ăn uống, ngủ nghỉ thật khoa học và hợp lý.

Trên đây là một số những chia sẻ của Thể thao HC nhằm giúp các bạn sử dụng máy tập cơ bụng được hiệu quả nhất. Nếu như bạn có nhu cầu tham khảo, dùng thử các sản phẩm ghế cong tập bụng thì có thể tới công ty chúng tôi xem và mua hàng theo địa chỉ:

TRUNG TÂM DỤNG CỤ THỂ THAO HC

Địa chỉ: 32 Định Công Hạ, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

Số điện thoại: 0977567356

Email: dungcuthethaohc@gmail.com

Đóng góp ý kiến