Những chú ý giúp bắp tay và vai không quá to khi tập luyện với Ghế tập tạ

  04/04/2017

  Mr Cường

Hiện nay tập luyện thể hình - đẩy tạ - kéo tạ - nâng tạ là một môn thể thao được nhiều bạn trẻ yêu thích bở những lợi ích mà nó mang lại. Việc tập tạ thường xuyên trên các bộ Ghế tập tạ đa năng giúp bạn có một sức khỏe dẻo dai, một thân hình cơ bắp đầy săn chắc. Tuy nhiên việc tập tạ nhiều khiến không ít Bạn lo lắng, liệu đẩy tạ - kéo tạ - nâng tạ nhiều có khiến bắp tay - vai của mình to quá cỡ so với toàn thân hay không và làm sao để khắc phục nếu bạn tập luyện sai khiến nó trở thành như thế?

Những chú ý giúp bắp tay và vai không quá to khi tập luyện với Ghế tập tạ

Trên thực tế, nếu việc bạn luyện tập thể hình hàng ngày trên các bộ Ghế tập tạ không đúng cách, rất có thể bắp tay - vai của bạn sẽ bị to ra 1 cách bất bình thường - mất cân đối đấy. Đa số các bạn tập luyện gym, sau một thời gian đẩy tạ - kéo tạ - nâng tạ, lượng mỡ trên cơ thể bạn có thể giảm đi nhưng các nhóm cơ bắp tay - vai lại có vẻ to lên 1 cách trông thấy bất ngờ, gây mất thẩm mỹ so với tổng thể toàn thân - đặc biệt thường hay sảy ra cho cánh đàn ông vì hacmon tăng trưởng cơ vượt trội hơn của các bạn nữ rất nhiều. Việc bạn luyện tập trên các bộ Ghế tập tạ đa năng sẽ kích thích các nhóm cơ ở bắp tay - vai. Nếu cung cấp đủ dinh dưỡng từ những khẩu phần ăn chứa nhiều protein, đạm như: thịt, cá, trứng, sữa... và đặc biệt là chuối, thịt bò thì bắp tay - vai sẽ lớn lên trông thấy đó!

Vậy tập thể hình đẩy tạ - kéo tạ - nâng tạ như thế nào để bắp tay - vai không quá to? Hãy cùng trung tâm Thể Thao HC phân tích nhé!

 Chế độ dinh dưỡng trong tập luyện đẩy tạ - kéo tạ - nâng tạ 

Chọn khẩu phần ăn chứa ít chất béo, đạm , protein … thay bằng các loại rau xanh, hoa quả: chuối, đu đủ, ổi đào, rứa... Như vậy bắp tay - vai của bạn sẽ không những săn chắc và con 1 cách phù hợp với ngực và toàn thân.

Đừng tập luyện đẩy tạ - nâng tạ với độ dốc ghế 45 độ quá nhiều hơn 4 rep

Tập luyện đẩy tạ - nâng tạ trên các loại Ghế nằm tập tạ có cố định độ dốc khiến sẽ khiến đôi bắp tay - vai của bạn chịu trọng lực nhiều hơn so với đẩy tạ - nâng tạ ở Ghế tập tạ bằng phẳng. Việc tập luyện đẩy tạ - nâng tạ trên 1 độ dốc 45 độ khiên bắp tay - vai bạn phải gắng sức nhiều hơn, khiến các bắp tay - vai phải to ra để thích nghi. Lời khuyên của huấn luyện viên thể hình N.Cương - bạn nên chọn chế độ bằng phẳng để tập luyện đẩy tạ - nâng tạ nếu không muốn bắp tay - vai của mình to quá kích cỡ.

Hãy điều chỉnh 2 tay cầm thanh đòn tạ với kích thước ngang bằng vai mình.

tập luyện với Ghế tập tạ

Ở chú ý này khá quan trọng, bạn tập luyện đúng với kỹ năng thì chắc chắn hiệu quả sẽ không phải nhỏ. Nhưng nếu bạn 2 tay nắm thanh đòn tạ khi nằm đẩy tạ - nâng tạ quá rộng so với vai thì sẽ làm cho lực chịu xuống vai và bắp tay cực lớn theo thời gian dài sẽ làm bắp tay và vai bạn to lớn vượt trội mà nhóm cơ ngực lại bé xíu khó lên.

Hãy chú ý phân bổ các bài tập toàn thân 1 cách hiệu quả trên các bộ Ghế tạ đa năng

Để hoàn thiện các nhóm cơ toàn thân thì bạn đừng nên quá chú ý tập luyện vào 1 phần trên như ngực - vai - tay, mà hãy lên cho mình 1 giáo án tập luyện cụ thể phân bổ đầy đủ các buổi trong 1 tuần. 

Với những chú ý mà trung tâm Thể Thao HC đã phân tích ở trên thì chúng tôi hi vọng giúp ích cho các bạn trong những buổi tập thể hình tại nhà hay phòng tập gym 1 cách hiệu quả nhất. Mọi chi tiết các bạn có thể tham khảo thêm tại website: http://dungcuthethaohc.com/