Những bài tập hiệu quả với ghế cong tập bụng

  07/02/2017

  Mr Cường

 

Bạn đã sắm được một chiếc ghế cong tập bụng mới toanh. Nhưng làm thế nào để tập thon gọn vòng eo với chiếc ghế kì diệu này. Dụng cụ thể thao HC xin giới thiệu tới bạn một số bài tập hiệu quả với ghế cong tập bụng có thể áp dụng cho cả nam và nữ

Ghế cong tập bụng là sản phẩm hỗ trợ các bài tập gập bụng đơn giản, tiện sử dụng ở nhà. Tuyệt nhất là cả nam và nữ đều có thể sử dụng ghế cong một cách hiệu quả với các bài tập tưởng chừng như không mất sức. Chỉ với chiếc ghế cong bạn và gia đình có thể phát triển thành nhiều dạng tập khác nhau. Không chỉ là tập bụng mà còn tập chân, tập eo, tập tay...giúp phát triển toàn bộ các nhóm cơ trên cơ thể. Cùng áp dụng ngay một số bài tập hiệu quả với ghế cong tập bụng sau đây

Các bài tập đơn giản, hiệu quả với ghế cong tập bụng

+ Bài tập 1: Chống đẩy trên ghế cong

Tư thế chuẩn bị: Nằm xuôi thân với chiều của ghế cong. Hai tay nắm lấy 2 càng của ghế, đẩy người lên vuông góc với khuỷu tay.

Động tác: Động tác 1 : đẩy người lên 2 tay duỗi thẳng đồng thời hít vào. Động tác 2 : Từ từ hạ người xuống, đưa cơ thể về tư thế chuẩn bị, thở ra. Cứ lặp lại như vậy đến khi cảm giác bắp tay mỏi thì dừng lại. Trong xuốt quá trình chống đẩy, đầu và lưng phải luôn giữ thẳng, tay phải vuông góc và giữ hết tầm tay

Lưu ý: động tác này chỉ có thể áp dụng với những ghế cong có càng. Vì thế bạn nên chú ý nếu phát hiện ghế của mình không có càng thì không nên áp dụng bài tập này.

+ Bài tập 2: Tập tạ trên lưng ghế

Tư thế chuẩn bị. Nằm ngả lưng ra ghế cong, 2 chân dạng ra 2 bên, 2 tay cầm tạ vuông góc với ngực.

Động tác: đẩy tạ tay lên xuống nhịp nhàng, kết hợp với hơi thở đều

Lưu ý: Cần có tạ tay hỗ trợ

+ Bài tập 3: Tập lưng trên ghế cong

- Động tác: Với bài tập này thì bạn trong tư thế nằm sấp, 2 chân cài vào đệm cao su của ghế, hai tay đặt sau gáy sau đó dùng sức nâng thân người lên.

- Tác dụng: Tập cơ lưng dẻo dai hiệu quả.

- Yêu cầu: ghế tập chắc chắn, động tác dứt khoát và đúng tư thế.

Bài tập với ghế cong tập bụng

+ Bài tập thứ 4: Tập tay trên ghế

 Động tác: Bạn trong tư thế nằm ngửa trên ghế, hai tay nắm đầu dây, kéo căng lực dây đồng thời tay duỗi thẳng, co tay lại, lặp lại  động tác nhiều lần cho tới khi kết thúc bài tập.

- Tác dụng tập vai và cơ tay sau hiệu quả.

- Yêu cầu: ghế tập phải có dây kéo đa năng.

+ Bài tập thứ 5: tập bắp tay trước và cơ ngực dưới với ghế cong.

- Động tác: Bạn trong tư thế đứng thẳng lưng, hai tay nắm hai đầu dây kéo đa năng xuôi theo người đồng thời dùng lực tay, cổ tay kéo căng lực dây. Lặp lại bài tập nhiều lần cho tới khi kết thúc.

- Tác dụng: hỗ trợ tập bắp tay trước và cơ ngực dưới hiệu quả.

- Yêu cầu: động tác lưng thẳng, ghế tập phải có dây kéo đa năng.

+ Bài tập thứ 6: tập cơ bụng dưới với ghế cong tập bụng.

- Động tác: Bạn trong tư thế nằm ngửa, hai tay bám vào đệm mút cao su của ghế, hai chân duỗi thẳng nâng lên cao, thóp bụng lại rồi hạ xuống từ từ không chạm đất. Lặp lại động tác cho tới khi kết thúc bài tập.

- Tác dụng: hỗ trợ tập cơ bụng dưới hiệu quả.

- Yêu cầu: chân không được chạm đất, ghế tập chắc chắn không bị ngã trong khi tập.

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau trải qua 6 bài tập đơn giản mà rất hiệu quả với ghé cong tập bụng. Hi vọng rằng qua đây đã giúp chị em tập luyện hiệu quả hơn