Nguyên tắc vàng quyết định thành công khi tập thể hình

  02/08/2017

  Mr Cường

Tập thể hình không đơn giản chỉ là môn thể thao rèn luyện cơ bắp mà nó còn rèn luyện ý chí, lối sống cần đến sự quyết tâm và nghiêm túc khi tập luyện.

Những nguyên tắc cần ghi nhớ khi tập thể hình

Nguyên tắc vàng quyết định thành công khi tập thể hình

Nguyên tắc vàng quyết định thành công khi tập thể hình

Hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi đến với Gym bởi môn thể thao này rất cần đến sự kiên trì, ý chí và sự quyết tâm của người tập. Nhiều người sau một thời gian tập luyện không thấy hiệu quả đã nản chí và từ bỏ. Lý do là bởi họ không có mục tiêu cụ thể, luyện tập thiếu bài bản. Muốn thành công trước hết bạn phải ghi nhớ những nguyên tắc sau:

Xác định mục đích mà mình đến phòng tập và chọn phương pháp luyện tập phù hợp với mình. Tham khảo ý kiến của chuyên gia hoặc huấn luyện viên để phát huy được hết tác dụng của bài tập.

Nói không với rượu bia và chất kích thích, hạn chế đồ ăn nhiều dầu mỡ (không nên kiêng hẳn), đặc biệt là đồ ăn nhanh và đi ngủ đúng giờ, đúng giấc.

Một ngày nên nạp năng lượng cho cơ thể nhiều lần. Có thể chia ra 6 bữa ăn, 3 tiếng ăn một lần. Thực phẩm khuyên dùng là trứng, sữa, thịt bò, ức gà, chuối tiêu…

Cơ bắp không to hơn khi bạn tập 1 bài liên tục nhiều ngày, chúng cần được nghỉ ngơi và phát triển. Mỗi nhóm cơ cần tối thiểu 48h để nghỉ ngơi để hồi phục và phát triển.

Tốt nhất hãy soạn cho mình một giáo trình tập thể hình khoa học và cụ thể, nên tập những gì, nghỉ khi nào, ăn những gì… Như vậy bạn sẽ dễ dàng sắp xếp thời gian và công việc để đến phòng tập hơn. Thời gian tập hiệu quả nhất là từ 2-5h, đối với những người làm hành chính có thể tập từ 6h-7h. 

Ghế tập tạ đa năng Xuki 1.500.000 đồng

Ghế tập tạ đa năng Xuki 1.500.000 đồng

Ngoài ra bạn có thể tiết kiệm thời gian và chi phí hơn khi luyện tập ở nhà với ghế tập tạ đa năng. Sản phẩm được thiết kế đặc biệt phục vụ cho nhu cầu tập thể thao tại nhà. Vừa nhỏ gọn, đa dạng về chức năng mà già thành lại rất rẻ ( chỉ 1.500.000đ). Có thể nói đây là sự lựa chọn không thể tốt hơn cho bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều dụng cụ tập thể hình tại nhà khác tại đây. Hãy luyện tập thể hình bất cứ lúc nào bạn có thể bởi giá trị mà nó đem lại là vô tận.

Đóng góp ý kiến