MUA XE ĐẠP TẬP NÀO PHÙ HỢP NHẤT CHO NGƯỜI GIÀ ?

  27/10/2016

  Admin

Xe đạp tập phù hợp cho người già

Xe đạp tập là thiết bị đơn giản, dễ dàng tập luyện và phù hợp với trẻ nhỏ, người già, người tập phục hồi chức năng. Tuy nhiên, với mỗi đối tượng có những dòng xe dap tap the duc khác nhau để phù hợp với thể lực và mục đích tập luyện nhằm hạn chế tối đa các chấn thương.

Đạp xe tại nhà với xe đạp tập.

Sử dụng xe đạp tập phù hợp với thể lực và mục đích luyện tập cho người già.

Cấu tạo xe đạp tập phù hợp cho người già

Có 2 dòng xe đạp thể dục là xe đạp có yên ngồi, không có yên ngồi và xe đạp có ghế dựa lưng. Người già thường có thể lực yếu vì thế nên chọn xe đạp tập có ghế dựa lưng. Với cấu tạo ghế dựa lưng nên có thể thoải mái trong khi thực hiện các động tác mà không lo đến độ an toàn. Hơn nữa, khoảng cách từ ghế ngồi đến bàn đạp xe hợp lí và vừa tầm, người già sẽ dễ dàng thực hiện các động tác để chăm sóc sức khỏe, tăng độ dẻo dai cho xương khớp.

Nhiều ý kiến cho rằng, người già không nên dùng máy chạy bộ, máy tập cơ bụng hiệu quả. Tất nhiên, với một số trường hợp không nên sử dụng, nhưng vẫn khuyến khích người già tập thể dục, vận động cơ thể thường xuyên để tăng cường sự minh mẫn, tăng nhịp sống. Sử dụng máy tập bụng đa năng phù hợp giúp người già hạn chế nguy cơ mắc béo phì, mỡ máu, huyết áp.

Xe đạp tập hãng Động lực.

Xe đạp tập model YK-B5818R phù hợp với người già.

Lưu ý khi người già dùng xe đạp tập thể dục

Vì cấu tạo xương khớp của người già dễ bị tổn thương nên trong quá trình sử dụng xe đạp, cần có sự hướng dẫn của các bác sĩ hoặc huấn luyện viên máy tập. Với yên xe đạp thể dục quá cao thì cần điều chỉnh để phù hợp với chiều cao, tránh hiện tượng chân bị chùng gối hoặc khom lưng và sẽ không có kết quả tập luyện.

Sử dụng xe đạp tập cả cơ thể sẽ được vận động liên hoàn, vì thế trang phục tập luyện phải thực sự thoải mái, thoáng mát, thấm hút mồ hôi, giày tập vừa vặn, có lót êm. Nhớ trang bị nước uống đầy đủ để bổ sung khi cần thiết.

Ngoài những dụng cụ tập thể thao tại nhà thì những bài tập mà người già có thể áp dụng như thái cực quyền, yoga cũng là giải pháp hoàn hảo để rèn luyện sức khỏe. Tập thể dục thể thao để tuổi già sống khỏe mạnh,  hạnh phúc và vui vẻ.

Đóng góp ý kiến