Máy chạy bộ bao nhiêu tiền?

  07/08/2017

  Mr Cường

Máy chạy bộ đã không còn xa lạ gì với đời sống sinh hoạt của người dân Việt Nam. Rất nhiều người muốn sở hữu thiết bị hiện đại này nhưng lại không biết rõ máy chạy bộ giá bao nhiêu tiền?

Gía tiền của máy chạy bộ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để trả lời thắc mắc máy chạy bộ giá bao nhiêu tiền?

Các yếu tố ảnh hưởng đến máy chạy bộ giá bao nhiêu tiền

Máy chạy bộ cơ và máy chạy bộ điện

1. Loại máy chạy bộ

Như chúng ta đã biết, máy chạy bộ được phân loại thành 2 nhóm chính đó là: máy chạy bộ cơ và máy chạy bộ điện.

- Máy chạy bộ cơ thường dùng lực bàn chân để đẩy băng tải, vì vậy không có động cơ, không sử dụng điện nên sẽ có giá thành rẻ hơn. Thiết kế đơn giản gọn nhẹ, phục vụ chủ yếu cho người phục hồi chức năng.

- Máy chạy bộ điện sử dụng mô tơ công suất lớn để vận hành. Chính vì thế nó cũng tích hợp nhiều tính năng mà điện mang lại như chế độ chạy đa dạng, điều chỉnh tốc độ tuỳ ý...Với công dụng và thiết kế hiện đại nên máy chạy bộ điện thường có giá thành lớn hơn.

Đừng ngạc nhiên khi bạn hỏi mua một chiếc máy chạy bộ điện và được báo giá tới hàng chục triệu đồng. Nhưng với nhu cầu sử dụng tại nhà, ta chỉ nên mua máy có công suất vừa đủ, giá giao động từ 8 triệu - 15 triệu đồng.

2. Kích thước của máy

Đúng thế, máy có kích thước càng lớn sẽ càng đắt tiền. Kích thước máy có thể kiểm tra đầu tiên ở độ rộng của băng chạy. Với những máy chạy bộ cỡ lớn, băng chạy cũng sẽ có kích thước tương đương với nó.

Thông thường những cỗ máy khổng lồ như vậy chỉ dành cho phòng tập chuyên nghiệp, nơi có nhu cầu luyện tập cao. Còn đối với sử dụng trong gia đình thì để tiết kiệm chi phí, chỉ nên mua một máy chạy bộ kích thước vừa đủ.

3. Công suất mô tơ (chỉ áp dụng trên máy chạy bộ điện)

Mô tơ của máy chạy bộ điện

Mô tơ của máy chạy bộ điện

Để đa dạng sự lựa chọn cho khách hàng, nhà sản xuất đã thiết kế các máy chạy bộ với công suất mô tơ khác nhau. Từ 1HP đến 6HP, chính vì vậy nên lựa chọn máy có công suất phù hợp với nhu cầu tập luyện. Những máy chạy bộ có công suất càng lớn thì giá thành sẽ càng cao.

Thông thường máy công suất trên 5HP chỉ sử dụng cho các phòng Gym chuyên nghiệp. Còn những khách hàng có nhu cầu mua máy chạy bộ tập tại nhà nên chọn công suất nhỏ hơn nhằm tiết kiệm chi phí. Đương nhiên, nếu bạn có điều kiện kinh tế thì một chiếc máy công suất lớn sẽ cực kì mạnh mẽ.

4. Chức năng điều chỉnh độ dốc

Chức năng điều chỉnh độ dốc của máy chạy bộ

Chức năng điều chỉnh độ dốc của máy chạy bộ

Với thiết kế hiện đại, giờ đây các máy chạy bộ có chức năng thay đổi độ dốc của băng chạy, nhằm tăng hiệu quả của bài tập.

Nhưng dây là một chức năng khá tốn kém. Bởi những máy chạy bộ sẽ phải được thiết kế rất đặc biệt mới có thể nâng góc nghiêng tạo độ dốc cho máy.

Hiện nay, các máy chạy bộ có thể điều chỉnh độ dốc thường có giá trên 10 triệu đồng. Các máy có độ dốc cố định sẽ rẻ hơn. Nên cân nhắc kĩ càng trước khi đưa ra quyết định nên mua máy chạy bộ loại nào.

5. Chức năng đầu rung massage

Chức năng đầu rung massage của máy chạy bộ

Nhằm tăng cường các bài tập luyện với máy chạy bộ cho chị em. Gio đây các máy chạy được lắp thêm thiết bị đầu rung nassage. Giup đánh tan mỡ bụng, thư giãn hiệu qủa.

Tuy chỉ là một chức năng phụ trợ nhưng nó cũng sẽ ảnh hưởng khá lớn tới giá thành của toàn bộ máy massage.

Trên đây là những yếu tố ảnh hưởng tới giá thành của một chiếc máy chạy bộ. Chính vì thế nếu có thắc mắc máy chạy bộ giá bao nhiêu tiền thì nên tổng hợp các chi tiết trên và đưa ra mức giá tốt nhất cho mình.
 

Đóng góp ý kiến