Mách nhỏ: Cách giữ dáng không cần ăn kiêng

  27/10/2016

  Admin

Nhiều chị em phải nhịn ăn, bỏ bữa để giảm cân giữ dáng ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe. Hôm nay Thể Thao HC sẽ chia sẻ cho mọi người cách giữ dáng thon gọn mà không cần ăn kiêng.

Vòng 2 đẹp với ghế tập bụng

Xem ngay>>>Có nên ăn trước khi tập thể hình

Giải pháp giữ dáng an toàn

   Nhịn ăn có thể giảm cân nhưng rất có hại cho sức khỏe khiến con người ta cảm thấy mệt mỏi, chán nản và khi tới giới hạn chịu đựng cơ thể sẽ cảm thấy nhu cầu cung cấp dinh dưỡng là khẩn cấp, lúc nào bạn sẽ thèm ăn hơn bao giờ hết, thậm chí ăn không cảm no và rồi cân nặng sẽ trở lại như bình thường hoặc cao hơn nữa. Vì vậy cách tốt nhất mà bạn có thể lựa chọn lúc này là luyện tập thể thao.

   Bạn có biết dinh dưỡng nạp vào cơ thể nếu không được sử dụng sẽ được lưu trữ dưới dạng mỡ và chỉ sử dụng khi các nguồn năng lượng khác đã cạn kiệt. Khi luyện tập, cơ thể sẽ liên tục đồng nghĩa với việc phải sử dụng rất nhiều sức lực, khi lượng glycogen trong cơ thể giảm xuống mức tối đa sẽ phải chuyển hóa mỡ thừa thành năng lượng phục vụ cho sự vận động. Điều này thường được mọi người gọi là đốt cháy mỡ và nó mang lại hiệu quả giảm cân lành mạnh, an toàn hơn. Không chỉ như vậy mà khối lượng cơ bắp sẽ tăng lên đáng kể, nguồn dinh dưỡng cung cấp lúc này còn được sử dụng vào việc phục hồi và phát triển cơ cho nên lượng mỡ dự trữ sẽ giảm đi đáng kể.

  Tập thể hình là môn thể thao mang lại nhiều hiệu quả cải thiện vóc dáng nhất. Các chị em khi luyện tập có thể lựa chọn các loại máy tập toàn thân như xe đạp tập thể dục hay máy chạy bộ, vừa nhẹ nhàng, an toàn lại có hiệu quả cao trong việc giảm cân. Thông thường một giờ tập luyện với máy có thể đốt cháy 700-800calo, một con số cực kì ấn  tượng đối với người tập thể hình.

Lợi ích thiết thực từ việc luyện tập

   Tập luyện không chỉ cải thiện vóc dáng bản thân mà còn thay đổi cả chất lượng cuộc sống, lối sinh hoạt thường ngày theo một chiều hướng tích cực. Môi trường tập luyện sẽ đưa con người ta vào khuôn khổ, nâng cao ý thức tập luyện và làm việc có giờ giấc và đặc biệt giúp chúng ta biết cách tự chăm sóc bản thân.

   Chơi thể thao rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là xương khớp và hệ nội tiết. Dây chằng, khớp xương thường xuyên được vận động sẽ không bị khô và ít bị chấn thương hơn, giảm nguy cơ mắc các bệnh lý về xương như đau lưng, thoát vị đĩa đệm. Hít thở trong khi tập sẽ mở rộng các mạch máu, tăng thể tích phổi và trái tim tăng cường thúc đẩy quá trao đổi oxy, tốc độ vận chuyển máu tới các bộ phận nhanh hơn.

   Phân chia các bài tập và dành thời gian ít nhất 40p để luyện tập là cách tốt nhất để giảm cân và tăng cường sức khỏe.

Đóng góp ý kiến