Lựa chọn máy tập phù hợp với người cao tuổi

  27/10/2016

  Admin

   Những người già lớn tuổi xương khớp có phần giòn và dễ tổn thương hơn nên phù hợp với sự vận đ̣̣ộng nhẹ nhàng. Dưới để sẽ là những loại máy tập khuyến khích sử dụng với độ tuổi ngoài 50.

Máy chạy bộ điện

Máy chạy bộ điện cho người cao tuổi

   Máy chạy bộ đa năng là một trong số những máy tập cao cấp nhất được đánh giá là thông minh và đáp ứng được nhu cầu luyện tập ở mọi lứa tuổi. Lý do loại máy này được khuyến khích cho người già vì độ an toàn khi sử dụng nó là rất cao. Quãng đường và vận tốc, độ nghiêng dốc của bài tập đều có thể điều chỉnh trước và chúng sẽ tự động chạy dựa trên những thông số này. Công việc của chúng ta là hoạt động tương tác lại với máy. Hơn nữa sẽ có một sợi dây từ kết nối giữ máy tập và người, trong quá trình chạy nếu người tập có điều gì xấu xảy ra khiến sợi dây tuột khỏi người thì máy tập ngay lập tức dừng lại. Màn hình LCD là nơi ta theo dõi nhịp tim, lượng calo tiêu thụ trong suốt quá trình chạy.

  Ngoài ra máy còn có chức năng mát xa bằng dây kết nối với một mô tơ tạo chấn động rung ở vùng cơ thể được gắn dây. Không chỉ tạo cảm giác mới mẻ, thú vị và những chấn động này sẽ tác động lên phần mỡ thừa góp phần giảm cân, giảm tỉ lệ mỡ trên cơ thể giúp người già giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như máu nhiễm mỡ, huyết áp cao.

Xe đạp tập thể dục tại nhà

Đạp xe tại nhà tốt cho sức khỏe người cao tuổi

   Đạp xe là những vận động nhẹ nhàng, tác động tích cực tới hệ nội tiết và các nhóm cơ xương trên cơ thể mang lại nguồn sức khỏe đảm bảo và khả năng kháng bệnh cao. Đối với những người ở độ tuổi ngoài 60 sẽ không còn phù hợp với những môn thể thao như chạy bộ, bơi lội hay tập thể hình, vậy nên lựa chọn một chiếc xe tập thể dục toàn thân là hoàn toàn hợp lý. Thông thường sẽ có 2 dạng máy tập điển hình đó là máy tập đạp xe trên không (loại này chỉ thích hợp với giới trẻ) và một thiết kế nữa có chức năng sát với chiếc xe đạp thường ngày nhất. Loại này rất phù hợp với những ai xương khớp yếu, sức khỏe kém.

    Đạp xe tại nhà trước hết sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và không phải chịu tác động từ mưa nắng hay bụi bẩn, giảm tránh khả năng va chạm xe cộ khi đi ngoài đường. Cấu tạo máy được thiết kế thân thiện ở mức cao nhất với người dùng. Yên xe, độ nặng nhẹ có thể thay đổi được. Hệ thống xe đạp vận hành bằng dây xích cao su curoa không gây tiếng ồn, vận hành êm ải và có tuổi thọ dài lâu. Chức năng luyện tập của máy giúp người tập cải thiện tối đa sức khỏe hệ tim mạch, hệ hô hấp và cải thiện những phần xương sụn bị thoái hóa, ăn mòn.

   Chơi thể thao không hẳn là luyện tập mà mang tính chất hưởng thụ tuổi già nhiều hơn. Rèn luyện không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn ảnh hưởng tới những suy nghĩ tích cực và giữ tinh thần lạc quan hơn trong cuộc sống.

Đóng góp ý kiến