Hướng dẫn cân chỉnh băng tải máy chạy bộ bị lệch

  27/10/2016

  Admin

Trung Tâm Dụng Cụ Thể Thao HC xin hướng dẫn với các bạn cách tăng và cân chỉnh băng tải (băng chuyền) máy chạy bộ bị lệch cho các sản phẩm máy chạy tại nhà hay phòng Gym.

máy chạy bộ

 Máy chạy bộ được biết đến là dụng cụ tập thể dục đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả tại nhà hay các phòng tập Gym. Bạn đã mua cho gia đình mình một chiếc máy chạy bộ để sử dụng cho cả nhà, do sử dụng thường xuyên nhưng không biết cách bảo trì máy định kỳ như thế nào nên dẫn tới băng tải của máy bị lệch sang một bên hay chùng lại... Chính vì điều này có thể dẫn tới máy chạy bộ phát ra tiếng kêu lớn hoặc băng tải va vào ốp xườn của máy làm hỏng băng tải và ốp bảo vệ xườn của máy chạy bộ. Hôm nay Thể Thao HC xin hướng dẫn chi tiết cách tự cân chỉnh lại băng tải (băng chuyền) của máy chạy bộ.

Các bước cân chỉnh băng tải máy chạy bộ bị lệch.

- Hiện nay hầu hết các dòng máy chạy bộ được sản xuất và bán ra trên thị trường đều sử dụng 2 ốc bắt quả lô phía sau là ốc lục lăng cỡ số 6, 8 hoặc 10. Trước khi thực hiện các bước để cân chỉnh băng tải thì bạn cần phải chuẩn bị cho mình một cái lục lăng phù hợp với sản phẩm máy chạy bộ của mình.

- Đầu tiên bạn quan sát và để ý xem hiện tại băng tải của máy chạy bộ đang bị lệch sang bên nào để cân chỉnh lại cho đều nhất. Công việc cân chỉnh băng tải được cho là rất dễ dàng, bạn chỉ cần dùng một chiếc lục giác đã được chuẩn bị trước đó cắm vào ốc và quay theo chiều kim đồng hồ. Nếu bên nào bị lệch thì chúng ta quay thêm một đến 5 vòng và vẫn để cho máy chạy bộ hoạt động ở mức thấp khoảng 6 - 8 km/h. Sau khi đã tăng chỉnh lại băng tải thì bạn chạy nhẹ nhàng để cho băng tải trở lại vị trí cân bằng là được.

Cân bằng băng tải

Vị Trí cân bằng băng tải máy chạy bộ

- Các bạn chú ý rằng có rất nhiều máy chạy bộ  sau khi cân chỉnh lại thảm chạy nhưng sau một tới hai ngày lại xảy ra lỗi là do băng tải đã quá rão, rách cho nên không cân bằng lại được. Nếu sản phẩm của bạn rơi vào trường hợp này thì cần phải thay mới băng tải cho máy chạy bộ. Các bạn có nhu cầu mua băng tải mới, mọi kích thước phù hợp với máy chạy của mình có thể liên hệ với Thể THao HC theo số 0977 567 356 hoặc 0946 625 450

Đóng góp ý kiến