Giải pháp tối ưu ngăn ngừa bệnh loãng xương

  27/10/2016

  Admin

   Loãng xương là bệnh thường gặp ở độ tuổi tứ tuần, đây là dấu hiệu cảnh báo cơ thể bị lão hóa. Cách tốt nhất để ngăn cản điều này là luyện tập thể thao.

Các môn thể thao tốt cho xương khớp

   Chơi thể thao là cách vận động cơ thể khá tích cực và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Người có sức đề kháng yếu, thường xuyên mắc phải các bệnh như cảm cúm, ho sốt hay gặp vấn đề áp lực ảnh hưởng tới tinh thần nên thường xuyên chơi thể thao. Nhờ hormone hạnh phúc endorphin mà chúng ta sẽ cảm thấy yêu đời và cải thiện được lối suy nghĩ tiêu cực. Không những vậy, chơi thể thao đều đặn đặc biệt vào buổi sáng sớm sẽ tăng cường hấp thu canxi cho xương, giúp xương luôn chắc khỏe, tránh được nhiều loại bệnh tật.

   Tuy nhiên quá lạm dụng việc tập luyên sẽ ảnh hưởng không tốt tới cơ thể. Nhiều vận động viên điền kinh sau khi tham gia một số giải thi đấu đã gặp chấn thường nghiêm trọng về dây chằng và khớp gối. Nguyên nhân chính là do luyện tập quá nhiều khiến cơ bắp căng cứng, không có thời gian nghỉ ngơi. Để giúp các bạn nâng cao sức khỏe một cách an toàn, Thể Thao HC xin phép giới thiệu một số một thể thao được giới chuyên gia nhận định là tốt cho sức khỏe và xương khớp.

1. Bơi

 Bơi lội

Bạn có biết rằng khi ở dưới nước trọng lượng cơ thể sẽ giảm đi đáng giảm phần nào sức ép cho xương. Vận động dưới nước kích thích kéo dãn cơ thể, duy trì sự dẻo dai, linh hoạt của các khớp xương.

2. Chạy bộ, đi bộ

 Chạy bộ thể dục tốt cho xương khớp 

Xương khớp yếu đi một phần là do sụn bảo vệ bị bào mòn. Chạy bộ liên tục bôi trơn các khớp và dây chằng bảo vệ phần sụn không bị khô, lớp xương sau sụn sẽ duy trì được sự khỏe mạnh. Lực nén từ chân lên xương giống như một bài tập giúp xương khỏe mạnh, cứng cáp hơn. Sử dụng máy chạy bộ tại nhà là một sự lựa chọn thông minh giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian hơn.

3. Yoga

 Yoga  

Nhìn sơ qua có thể thấy Yoga là một chuỗi các động tác nhẹ nhàng và không cần phải đi lại quá nhiều. Tuy nhiên hiệu quả mang lại còn nhiều hơn cả việc bơi lội hoặc chạy bộ. Động tác uyển chuyển rèn luyện sự dẻo dai của cơ thể và phần đặc biệt nhất là Yoga sẽ là sợi dây kết nối tiềm thức con người với thiên nhiên. Nhìn theo góc độ tâm linh, điều này ảnh hưởng tích cực tới tinh thần và sức khỏe bên trong con người, duy trì sự tươi trẻ và sức sống mãnh liệt.

4. Đạp xe

Đạp xe tốt cho khớp chân

   Môn thể thao này phù hợp hơn với những người đã có tuổi. Hoạt động đạp xe tác động trực tiếp đến phần khớp gối giữ cho đôi chân luôn khỏe mạnh. Để hạn chế rủi ro khi luyện tập ngoài trời, bạn nên sử dụng xe đạp tập thể dục tại nhà

Đóng góp ý kiến