Điều cần biết về phương pháp tập luyện Body Balance

  27/10/2016

  Mr Cường

Body Balance là bài tập gồm một chuỗi những động tác nhẹ nhàng, uyển chuyển kết hợp với âm nhạc.

Phương pháp tập luyện Body Blance

Body Balance là gì?

   Body Balance bản chất là những bài tập thể hình liên quan đến tim mạch (Cardio). Những bài tập có phần “ảo diệu” bởi sự kết hợp khéo léo giữa các động tác Thái cực (TaiChi), YogaPilates. Mặc dù kết hợp nhiều động tác như vậy nhưng độ khó của bài tập lại không hề cao và người tập có thể thay đổi tùy thuộc vào khả năng của mình.

Quy trình tập luyện

  1. Khởi động làm nóng cơ thể
       Màn khởi động sẽ kéo dài khoảng 10p với những động tác Thái Cực Quyền đơn giản và dễ thực hiện. Chuyển động nhẹ nhàng của cơ thể kết hợp âm nhạc du dương như đưa bạn vào một thế giới khác tạo cảm giác thư thái, giải tỏa áp lực vô cùng hiệu quả.
  2. Bài tập chính

       Cơ thể đã được làm nóng và quen dần với việc vận động, lúc này sẽ là một chuỗi các động tác Yoga kết hợp với Pilates. Sự dồn dập của tiếng nhạc sẽ tăng cường độ bài tập lên đáng kể. Các động tác hoàn toàn có sự chọn lọc giúp người tập dễ dàng thực hiện nhất. Các động tác Yoga và Pilates đưa vào bài tập đều là những động tác cơ bản nhất: plan, side plank,các động tác tập trung vào bụng, hông và eo.
  3. Cuối bài tập
       10 phút cuối của bài tập là lúc bạn thả lỏng cơ thể, tận hưởng âm nhạc du dương trong khi toàn bộ ánh đèn đều được tắt. Điều khiển nhịp thở theo nền nhạc sẽ giúp bạn tĩnh tâm trong khoảng thời giản nhất định.

Sự cân bằng của cơ thể

   Body Balance dịch ra là sự cân bằng của cơ thể. Đúng như cái tên của nó, việc luyện tập không chỉ rèn luyện cân bằng về thể chất mà giúp bạn làm chủ được tinh thần của mình.

Lợi ích đem lại từ việc luyện tập

                Thêm yêu cuộc sống

   Có thể nói đây là phương pháp luyện tập điềm tĩnh nhưng lại không dành cho những người điềm tính. Những ai có bản tính nóng nảy tìm đến Body Balance sẽ nhanh chóng kiểm soát được bản thân mình nhờ các kỹ năng học được khi luyện tập. Duy trì nhịp thở, kiểm soát nhịp tim, hoạt động nhẹ nhàng sẽ cải thiện tâm thế của bạn.

   Với những động tác thằng bằng yêu cầu sự nỗ lực và kiên trì, bạn sẽ học được cách chiến thắng bản thân trong một thời gian ngắn. Tâm thế ổn định, tinh thần lạc quan là dấu hiệu tươi mới của cuộc sống.

 

Đóng góp ý kiến