Dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc bệnh tim mạch

  27/10/2016

  Admin

Các bệnh lý về tim mạch gây ra nhiều hậu quả nguy hiểm không thể lường trước được. Vậy nên nếu bạn đang gặp những chiệu trứng dưới đây thì nên lập tức kiểm tra sức khỏe bản thân mình.

bệnh tim mạch

Tìm hiểu về những chiệu trứng tim mạch

   Các dấu hiệu về tim mạch liên quan tới cả sức khỏe và tâm lý con người. Nó thường xuất phát từ những cảm giác nhỏ nhất như đau đầu, mệt mỏi, chán ăn nhưng 90% mọi người đều bỏ qua điều này và cho rằng đó là do áp lực công việc, là do thời tiết thay đổi… Cũng chính vì vậy mà tỉ lệ người mắc bệnh tim mạch ở nước ta ngày càng tăng cao, đặc biệt là ở độ tuổi trưởng thành. Những triệu chứng dưới đây sẽ là lời cảnh tỉnh cho tình trạng sức khỏe của bạn:

1 Cơ thể mất sức
   Cơ thể thiếu sức sống, cảm thấy mệt mỏi mặc dù sinh hoạt, ăn uống vẫn bình thường là tín hiệu xấu của tim mạch. Chắc chắn các chức năng trao đổi chất, hoạt động của hệ nội tiết đang gặp vấn đề.

2. Đau đầu, chóng mặt
   Ngồi lâu, hoặc khi ngủ dậy chỉ cần vươn vai nhẹ một cái là cảm giác tối sầm mặt mũi, sao sáng đầy trời là hiện tượng của thiếu máu não, thiếu oxy trong máu. Có thể do bạn làm việc quá nhiều, ít vận động và huyết áp thấp. Hãy lựa chọn cho mình một dụng cụ thể thao hoặc chạy bộ mỗi ngày sẽ giúp bạn có sức khỏe tốt hơn rất nhiều.

3. Căng thẳng, nóng tính

Căng thẳng nóng tính

  Tính cách cũng phản ánh khá chuẩn xác về bệnh tình của bạn. Những người huyết áp cao rất dễ nóng tính, có thể chỉ một chút không vừa lòng cũng làm cơn giận trỗi lên và khó lòng kiểm soát được nhịp tim của mình. Tim đập nhanh, loạn nhịp tim là nguyên nhân chính dẫn tới nhồi máu cơ tim nguy hiểm đến tính mạng.

4. Thở dốc, khó thở
   Bê vác vật nặng, chạy lại vài vòng quanh cầu thang cũng khiến bạn thở dốc là dấu hiệu của việc cơ thể không được cung cấp đủ oxy và chắc chắn nguy cơ mắc bệnh tim của bạn sẽ cao hơn người bình thường rất nhiều. Viêm phổi, viêm phế quản, đờm tích ở phổi quá nhiều là tác nhân gây ra khó thở.

5. Đau thắt ở ngực
   Nhưng cơn đau thắt không rõ nguyên nhân kéo dài 5-10p là lời cảnh báo ở mức độ nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. 99,99% bạn đã mắc phải bệnh lý về tim. Nếu không phải do gen di truyền thì điều cần thiết trước mắt là phải nhìn lại thói quen sinh hoạt ăn uống thường ngày, sau đó tới gặp chuyên gia hoặc bác sĩ để chẩn đoán về bệnh tim mạch. Chậm 1 phút là chậm cả đời, nếu gặp phải triệu chứng nguy hiểm này ngay lập tức phải tới gặp bác sĩ.

6. Chán ăn
  Cơ thể chán ăn, luôn cảm thấy no bụng là dấu hiệu đầu tiên của người bệnh suy tim sung huyết. Tình trạng kéo dài dẫn tới suy nhược cơ thể do thiếu chất dinh dưỡng làm tăng nguy cơ mắc bệnh do virus hơn.

Chạy bộ với máy tập

    Dấu hiệu về bệnh lý rất dễ nhận ra nếu bạn dành thời gian quan tâm, lắng nghe bản thân. Chơi một môn thể thao, tham gia một chương trình tập thể dục như chạy bộ tại nhà, đạp xe tại nhà không chỉ giúp bạn có một sức khỏe tốt mà còn mang đến những tác động có lợi cho hệ thần kinh, duy trì tâm lý thoải mái. Tinh thần ổn định là liều thuốc vô giá giúp chúng ta vượt qua mọi bệnh tật. 

Đóng góp ý kiến