Chạy bộ trên máy có giảm cân không

  12/08/2017

  Mr Cường

Không phải cần đến các nghiên cứu khoa học để chỉ ra những lợi ích của chạy bộ. Không những giúp tập chân hiệu quả mà còn có khả năng giảm cân rất tốt. Vậy chạy bộ trên máy chạy có khác gì so với chạy bộ bên ngoài và có giúp giảm cân không?

Chạy bộ trên máy có giảm cân không?

Tình trạng thừa cân do thiếu vận động rất thường xảy ra trong đời sống ngày nay. Các nhân viên văn phòng với đặc thù công việc có lẽ mỗi ngày chỉ đi bộ đến vài trăm mét chứ đừng nói chạy bộ.

Và để giảm tình trạng này thì thì chạy bộ là điều cần thiết nhất. Ngày nay, các bài tập chạy bộ trên máy đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết bởi thiếu không gian luyện tập và môi trường không thoáng đãng. Đảm bảo được các yếu tố sau đây thì chạy bộ trên máy sẽ giúp giảm cân rất hiệu quả.

Chạy bộ trên máy có giảm cân không?

1. Chạy bộ phải đều đặn

Việc chạy bộ thường xuyên, đều đặn sẽ giúp cơ thể đốt cháy mỡ thừa tốt hơn. Nhưng nếu như chạy bộ ngoài trời vào những ngày thời tiết không tốt sẽ gây ảnh hưởng ngược lại tới cơ thể. Nhưng với máy chạy bộ, bạn có thể duy trì việc chạy đều đặn bất chấp mọi ảnh hưởng của thời tiết.

2. Đa dạng hoá bài tập

Với số lượng các bài tập khác nhau vô cùng đa dạng của máy chạy bộ bạn sẽ tiêu hao rất nhiều năng lượng và tối đa hoá hiệu quả của bước chạy.

Song song với các bài tập chạy trên máy, bạn cũng có thể luyện tập các bài tập khác như massage bụng, rung bụng....Giup luyện tập toàn diện hơn.

3. Thư giãn, thoải mái khi chạy bộ trên máy.

Với các chức năng kết nối với thiết bị media, trong lúc chạy bộ bạn có thể nghe nhạc, xem phim...giúp cho các bước chạy thoải mái hơn, ít áp lực.

Khi chạy bộ máu trong cơ thể chảy qua tim nhanh hơn, giảm huyết áp & stress cho động mạch. Đây còn là hoạt động kết hợp toàn cơ thể giúp bão hòa oxi trong máu, thúc đẩy quá trình tăng cường oxi vào các tế bào thần kinh trong não bộ, phát huy hết khả năng não bộ, tăng cường sự sáng tạo.

Các thống kê cho thấy hiệu quả giảm cân khi chạy bộ trên máy

Theo Amby Burfoot – Tạp chí Runner Thế giới, chạy bộ 1,5km sẽ giúp đốt cháy hơn 50% calo so với đi bộ. Một người nặng 65kg có thể dễ dàng đốt cháy 300 calo trong khi chạy 30 phút.

Nhiều kết quả nghiên cứu gần đây cho thấy phụ nữ từ 18-40 tuổi muốn kiểm soát trọng lương cơ thể của mình phải đi bộ 12.000 bước mỗi ngày, 11.000 bước cho phụ nữ từ 40-50 tuổi, 10.000 cho phụ nữ từ 50-60 tuổi và 8.000 bước cho tuổi 60 trở lên. Còn đàn ông từ 18-50 tuổi phải đi bộ 12.000 bước mỗi ngày và 11.000 cho độ tuổi 50 trở lên. 

Sau khi chạy 30-45 phút bắt đầu quá trình đốt cháy axit béo và ddạt hiệu quả cao nhất quãng 65-70 % nhịp tim tối đa, khi chạy một giờ tốc độ chậm hoặc 1,5 giờ với tần suất 3-4 lần/tuần

Mọi nhu cầu mua máy chạy bộ xin vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM DỤNG CỤ THỂ THAO HC

Địa chỉ: 32 Định Công Hạ, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Số điện thoại: 0977567356

Email: dungcuthethaohc@gmail.com