Cách tập cơ vai đúng hiệu quả tránh chấn thương

  28/12/2016

  Mr Cường

Nhóm cơ vai theo các chuyên gia thể hình coi là bộ gốc để phát triển các nhóm cơ khác trên toàn thân. Bởi cơ vai chính là điểm góp sức trọng mọi bài tập và tôn lên vẻ đẹp mạnh khỏe của những quý ông theo đúng câu "Vai Rộng Cuồn Cuộn", nó biểu thị Bạn có phải là người mạnh mẽ và có thể che chở cho các cô nàng hay không. Bên cạnh đó, rất nhiều Anh chị đều phạm những sai lầm khi tập cơ vai dẫn tới những chấn thương, thậm chí dễ gây tác động đến sức khỏe của Anh Chị.

Hiểu biết nguyên nhân này, trung tâm dụng thể hình HC muốn chia sẻ cho Anh chị cách tập cơ vai đúng hiệu quả tránh chấn thương 1 cách tốt nhất. Tránh 4 sai lầm sau nhé

1 : Cầm tạ sai kỹ thuật 

Động tác này là động tác căn bản trong các bài tập luyện cho cơ vai săn chắc, tuy nhiên tất cả lại chẳng chú ý là mình đã tập sai bí quyết. bình thường trong các động tác tập cơ vai với tạ, Anh Chị sẽ rất dễ vướng vào điều này. phương pháp Giá Rẻ là Anh Chị nên cầm thanh tạ với hai tay dang rộng bằng vai. nếu Anh Chị cầm hai tay với thanh tạ nhỏ hơn khoảng bí quyết của vai có thể khiến cho Anh Chị mất sức hơn đầy đủ mà hiệu quả tác động vào cơ vai thì lại tỷ trọng nghịch. nếu như Bạn không giữ được thanh tạ chắc có thể khiến khớp tay của tay bị thương, thậm chí tạ có thể rơi xuống đất.

- Xem thêm: Ghế đẩy tạ đa năng

2. Tập nặng với động tác đẩy thanh tạ sau cổ

Đẩy thanh tạ sau cổ là một động tác tập thể duc căn bản và đa số người có suy nghĩ "càng tập nặng càng hiệu quả", nên Bạn cứ công bằng tăng mức tạ lên nặng thì nó sẽ đem đến tác hại vô cùng nguy khốn đó nhé. bởi đây là động tác tay Bạn đã đưa tạ về phía sau, lúc đấy cổ Anh Chị sẽ phải hơi rướn về phía trước và giả dụ có bất kì sơ suất xảy ra thì Bạn sẽ không lường trước được độ nguy hiểm nhưng mà nó đem đến, thậm chí không giúp Bạn có cơ vai săn chắc nhưng làm Bạn có thể bị trặc bả vai. nói vậy có nghĩa Anh Chị hãy tập động tác này với mức tạ vừa sức và nên thực hiện từ từ.

3. Khuỷu tay không một mực

Khuỷu tay là phòng ban rất dễ bị chấn thương khi Bạn tiếp xúc với những di chuyển nặng. Giống với động tác đẩy ngực, khi thực hành các động tác tập cơ vai cho cơ vai săn chắc, Bạn cũng nên giữ nhất quyết khuỷu tay để trọng lượng tạ ảnh hưởng hiệu quả lên cơ vai. giả dụ không, Anh Chị sẽ khó đạt đến hiệu quả như mong muốn nhưng mà có tài năng chấn thương khuỷu tay.

4. Tập cơ vai và cơ ngực cộng một buổi tập

Thường nhật thì lúc thực hành động tác đẩy ngực thì Anh Chị đã tập luôn cho cơ vai, bắp tay sau. Chính bởi vì thế mà Bạn không nên cùng lúc tập cả nhì lực lượng cơ này trong cộng một buổi tập bởi vì có thể dẫn đến tình trạng quá chuyên chở làm cho tác động tới những cơ khác gây cho Anh Chị cảm giác mỏi cơ không thấp cho sức khỏe của Bạn. Và khiến cho mục tiêu luyện tập cơ vai săn chắc của Bạn sẽ kém hiệu quả.

Hãy chia ra như sau:

  1. Thứ hai tập đẩy ngực
  2. Thứ ba tập cơ vai
  3. Thứ tư tập cơ tay sau

Dĩ nhiên Anh Chị cũng nên tập đồng thời các bài tập cho những vùng cơ khác để câu kết giữa những bài tập một cách nhẹ nhõm.
Việc luyện tập cơ tay săn chắc là một thói quen hàng ngày của những anh chàng thể duc, nhưng chẳng phải ai cũng biết được các bí quyết tập thế nào cho đúng. ấy chính là lý bởi vì tại sao Bạn tập mãi nhưng vẫn không có hiệu quả, các lý vì tưởng chừng rất đơn giản, nhưng chính thuần tuý nên Anh Chị thường hay chủ quan và không Đánh giá nhiều.

- Mua ngay giàn tạ xuki giá rẻ ở Hà Nội

Qua bài chia sẻ này chắc hẳn Anh chị có thể nắm được các lỗi căn bản dường như tập luyện cơ vai săn chắc rồi phải không. Thể Thao HC mong muốn Bạn có thể rút được các kinh nghiệm để có các bài tập đúng phương pháp và đem đến hiệu quả tối ưu.