Cách sử dụng giàn tập tạ gia đình sao cho hiệu quả nhất qua những chú ý sau đây

  22/03/2017

  Mr Cường

Hàng ngày tập luyện thể dục - thể thao với bộ giàn tập tạ gia đình đang là phương pháp rèn luyện sức khỏe cơ bắp toàn thân được nhiều bạn và gia đình lựa chọn nhờ các ưu điểm như tiết kiệm chi phí, phù hợp với mọi lứa tuổi dùng khác nhau… Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng  giàn tập tạ trong nhà sao cho đạt hiệu quả cao.

Cách sử dụng giàn tập tạ gia đình sao cho hiệu quả nhất qua những chú ý dưới đây

các bài tập với giàn tạ đa năng t052

1. Chú ý đầu tiên khi sử dụng giàn tập tạ gia đình chính là cần tập đúng cách chuẩn các tư thế theo giáo án

Tất cả chúng ta đều quen thuộc với bài tập nằm đẩy tạ - kéo xô tạ nhưng thật sự việc tập tạ tùy ý sẽ không đem lại hiệu quả tối ưu. Vậy tập tạ đúng cách như thế nào? Trong quá trình tập, người tập cần giữ dáng người thẳng theo bài tập xô và nằm dọc theo ghế theo bài tập nằm đẩy tạ nhằm giúp phòng tránh các bệnh về các khớp xương và giảm áp lực lên vai để có thể nâng được 1 khối lượng tạ cao hơn.

2. Cần kiểm tra giàn tập tạ gia đình trước khi bắt đầu vào tập luyện thể hình

Nhớ kiểm tra các phần chịu lực tạ chủ yếu - giá đỡ trước khi bắt đầu tập. Các huấn luyện viên cũng khuyên bạn nên sử dụng bao tay tập thể hình và quần áo thể thao để bảo vệ, tăng hiệu quả phụ trong các bài tập luyện với giàn tạ. Hãy chắc rằng bạn đã chuẩn bị 1 khối lượng bánh tạ gang để tập luyện vì thời gian nghỉ chỉ 60s -90s sẽ không phải đi chuẩn bị gì lấy sức nghỉ ngơi chuẩn bị cho 1 mức tập cao hơn.

3. Các Giàn tạ đa năng - ghế tập tạ gia đình có rất nhiều thiết bị thuộc loại máy tập thể dục cao cấp, do đó, phải sử dụng hết sức giữ gìn.

Bạn cần chuẩn bị trước khăn lau mồ hôi nhằm tránh mồ hôi thấm vào ghế nằm đẩy tạ hay vô tình đổ nước vào các hộp thép của bộ khung.

4. Không thể không nhắc đến độ an toàn của bộ dàn tập tạ

Với những thiết kế công nghệ mới năm 2017 khiến cho các nhà sản xuất Giàn tạ đa năng - Ghế tập tạ như Thể Thao HC đã tích hợp những tính năng an toàn tối cao nhất khiến cho các bạn đảm bảo 100% trong tập luyện hàng ngày. Bạn cần chắc chắn đã kẹp dây của khóa an toàn trước và trong khi tập.

5. Đối với những bộ giàn tạ đa năng có khung chạy với 1 số cáp kéo ròng dọc

Lưu ý rằng giàn tạ đa năng có khung chạy với 1 số cáp kéo ròng dọc chỉ cho phép từng người tập luyện một nên lưu ý không nên tập cùng với người khác để tránh máy quá tải hoặc gây trật ròng dọc dẫn đến chấn thương. Ngoại trừ bộ giàn tạ đa năng 2018 có thể đáp ứng cho 3 người cùng tập luyện 1 cách đơn giản

giàn tạ đa năng 2018

6. Các bài tập luyện thể hình của Dàn tạ đa năng sẽ bắt đầu từ mức trọng lượng tạ thấp cho đến cao.

Hãy lượng sức mình và tăng dần trọng lượng tạ của mình theo 1 thơi gian từ từ chứ đừng hấp tấp sẽ làm trấn thương và ảnh hưởng độ phục hồi của các nhóm cơ.

7. Để dừng tập, bạn cần đặt thanh đòn tạ lên giá đỡ hay nắp chốt cố định tạ 1 cách an toàn rùi mới được đứng dậy.

8. Trẻ em con yếu và rất nghịch ngợm nên dễ gặp tai nạn với gian tap ta gia đình

Vì thế, bạn cần ghi nhớ không được để trẻ 1 mình trong tập luyện hay nghịch ngợm gần.

Bên cạnh nếu bạn muốn mua giàn tập tạ giá rẻ ở đâu? thì hãy đến với hệ thống cửa hàng dụng cụ thể thao HC - 1 địa chỉ uy tín chuyên cung cấp và bán lẻ các bộ giàn tập tạ giá rẻ trên toàn lãnh thổ Việt Nam. 

Nhân dịp chào Hè 2017 thì chúng tôi đang có chương trình: Khuyến mãi cơn lốc quà tặng khi mua ghế tập tạ - giàn tạ đa năng Hè 2017

Đóng góp ý kiến