Cách sử dụng bao cát đấm boxing 2016 hiệu quả nhất

  27/10/2016

  Admin

THỂ THAO HC sẽ hướng dẫn bạn cách làm thế nào để tập luyện hiệu quả nhất khi sử dụng bao đấm bốc tại nhà.

Lưu ý khi tập luyện với bao đấm bốc

   Bao cát đấm bốc là dụng cụ thiết yếu được sử dụng khi luyện tập võ thuật nhằm giảm thiếu thương tích đồng thời tạo cảm giác thoải mái, tự tin, không gượng gạo khi ra đòn. Tuy nhiên có một số lưu ý mà bạn cần phải quan tâm khi luyện tập:

Võ thuật boxing

  • Người mới tập nên bắt đầu với bao tập loại nhỏ, vải nén nặng khoảng 20kg để cơ thể làm quen với việc luyện tập, sau đó tăng dần đều theo thời gian. Như vậy sẽ không gây chấn thương cơ bắp và gây tổn thương xương khớp.
  • Sử dụng tay không để tập võ dễ bị trầy xước, bong gân thậm chị trật khớp tay. Bởi vậy đừng tiếc chi phí cho một chiếc găng tay hoặc sử dụng băng đa quấn tay.
  • Đối với người tập có cân nặng nhỏ hơn 50kg, không nên sử dụng bao đấm có khối lượng lớn hơn ¾ trọng lượng cơ thể.
  • Khi bạn có thể dịch chuyển bao đấm dễ dàng bằng đòn đánh thì hãy tăng khối lượng bao cát, đẩy cường độ luyện tập lên cao hơn.
  • Tập võ là kết hợp cả di chuyển khi ra đòn nên tiêu tốn rất nhiều năng lượng. Thường xuyên nạp calo cho cơ thể bằng những bữa ăn nhỏ, uống nhiều nước sẽ giúp cơ thể luôn ở trạng thái sung sức nhất.
  • Một điều quan trọng nữa đó là phải khởi động thật kĩ trước khi tập. Đừng coi thường chuyện này, hãy thử một buổi tập võ mà không khởi động bạn sẽ thấy hậu quả của nó nghiêm trọng như thế nào.

​Xem ngay>>>Khám phá các nhóm cơ trên cơ thể người

Lợi ích không ngờ từ việc tập võ

Bao đấm boxing các loại

   Rõ ràng bạo lực luôn là một phần của mỗi con người. Nó không hẳn là xấu, chỉ là cách chúng ta thể hiện nó thế nào mà thôi. Bạo lực với người khác là không tốt, nhưng bạo lực với “bao cát” lại là phương pháp xả stress vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên không nên “quá bạo lực” nếu không sẽ dễ gây tổn thương cho cơ thể.

   Bạn sẽ phải bất ngờ vì các nghiên cứu cho thấy, tập võ tiêu thụ 1000calo /giờ. Đây là một con số cực khủng, đối với những ai đang muốn giảm cân thì việc sử dụng bao đấm bốc là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Hơn nữa, luyện tập còn tăng cường chức năng của hệ tim mạch, thúc đẩy quá trình chuyển giao máu tới các bộ phận giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, tinh thần thoải mái.

     Luyện tập võ thuật nâng cao khả năng tự vệ, giúp bạn tự tin hơn khi đi một mình. Morphin nội sinh (endorphin) kích thích hệ thần kinh giúp bạn luôn cảm thấy tràn đầy sinh lực và suy nghĩ tích cực hơn.

     Trung tâm Thể Thao HC địa chỉ 32 Định Công Hạ – Nhà cung cấp uy tín hàng đầu cả nước.

 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ

Trung tâm dụng cụ thể thao HC

Địa chỉ: 32 Định Công Hạ - Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội

Website: dungcuthethaohc.com

Hotline: 0977.567.356 – 0946.625.450

Đóng góp ý kiến