Cách gập bụng với các loại máy tập thể dục chạy bộ

  27/10/2016

  Admin

Bạn đã biết cách sử dụng chức năng gập bụng trên máy chạy bộ đa năng hiện nay chưa? Hãy tham khảo bài viết hướng dẫn sau đây của Dụng Cụ Thể Thao HC nhé.

máy chạy bộ điện

Gập bụng trên máy chạy bộ

Hiện nay với những sản phẩm máy chạy bộ đa năng thì bạn không cần phải mua thêm các dụng cụ như máy tập cơ bụng hay ghế cong để phục vụ cho việc tập cơ bụng của mình tại vì nó đã được tích hợp thêm chức năng gập bụng.

Bạn đã mua cho mình sản phẩm máy chạy bộ đa năng nhưng chưa biết sử dụng chức năng này như thế nào? Dụng Cụ Thể Thao HC xin chia sẻ cho bạn tính năng gập bụng trên máy chạy bộ đúng cách.

Hướng dẫn bài tập gập bụng trên máy chạy bộ.

- Đầu tiên bạn trong tư thế hai chân đặt vào thanh gập bụng ở phía trước, mông ngồi lên băng tải của máy chạy bộ và hai tay đặt sau gáy.

- Tiếp theo bạn từ từ hạ thân người xuống cho tới khi phần trên cơ thể gần chạm tới băng tải. Chú ý thân người không được đụng vào băng tải, hai chân vẫn duổi thẳng chỉ thay đổi từ vùng bụng trở lên và ở động tác này thì bạn hít và thật chậm theo nhịp tập.

- Sau đó bạn dùng lực từ vùng bụng nâng dần người lên trở về tư thế ban đầu. Chú ý ở bước này thì bạn cuộn người lên và vừa thở ra bằng miệng.

Một điều cần chú ý cho các bạn sử dụng chức năng gập bụng của máy chạy bộ là bạn nên mặc quần áo thật gọn gàng và thoải mái để thực hiện bài tập. Ngoài ra sau khi tập xong thì bạn nên lau khô mồ hôi đổ xuống băng tải giúp máy chạy của bạn được bền hơn.

 

Đóng góp ý kiến