Các bài tập với tạ tay nhựa hiệu qủa

  21/07/2017

  Mr Cường

Thể hình tại nhà đang trở thành xu thế luyện tập của nhiều cá nhân. Dụng cụ tập tại nhà thường là các loại máy tập đa năng và một phần không thể thiếu nữa đó là tạ tay nhựa.

Tập thể hình sử dụng tạ tay nhựa

Tạ tay nhựa tại trung tâm thể thao HC

Tạ nhựa tập tay dùng tại nhà thường được làm bằng bê tông, bên ngoài bọc vỏ nhựa cứng giữ cho lõi bên trong không bị vỡ hoặc sứt mẻ khi sử dụng. Hơn nữa việc luyện tập tại nhà giữ gìn được độ bền tạ lâu hơn so với môi trường tập thể ở phòng tập.

Tạ nhựa đơn được đúc thành tạ con có nhiều khối lượng để chọn lựa: 1kg,2kg,3kg,4kg,5kg…8kg. Chất lượng tạ cực kì đảm bảo, lõi tạ chắc chắn, dễn dàng sử dụng và bảo quản khi luyện tập tại nhà 

Thông thường tạ đơn được ứng dụng trong các bài tập bắp tay trước sau nhưng những người tập thể hình lâu năm đã sáng tạo và ứng dụng tạ đơn vào những bài tập ngực, vai vô cùng hiệu quả. Kết hợp tập ngực trên ghế tập tạ là bài tập được sử dụng nhiều nhất với nhiều tác dụng: tạo rãnh ngực, tập ngực trên, ngực dưới, bơm ngực. 

Một số động tác sử dụng tạ đơn:

Row from plank

Bài tập Row from plank

Bài tập Row from plank

Nhóm cơ chính tham gia là cơ lưng và một số nhóm khác như: bụng, vai, bắp tay.

Thực hiện: Nằm xuống tạo tư thế hít đất, 2 chân mở rộng, tay bằng vai nắm vào tạ nhưng hơi trùng để cơ bắp gồng lên căng hơn khi duỗi thẳng. Gập khuỷu tay nhấc tạ cao lên theo chiều thẳng đứng đến khi khuỷu tay đạt vị trí cao nhất có thể thì hạ xuống và đổi tay. 

Goblet Squat

Bài tập Goblet Squat

Bài tập Goblet Squat

Squat rèn luyện cơ đùi và chân trụ cực kì hiệu quả.

Thực hiện: Đứng thẳng lưng, 2 chân mở rộng hơn vai. 2 bàn tay nắm vào bánh tạ, tạ nằm dọc. Từ từ gập gối thành tư thế ngồi xổm nhưng lưng vẫn đảm bảo giữ thẳng. Đứng lên về vị trí ban đầu và lặp lại nhiều lần.

Decline Crunch

Bài tập đẩy tạ trên ghế

Bài tập cơ bụng nâng cao với tạ đơn, nhanh chóng hình thành cơ bụng 6 múi. Với bài tập này cần thêm dụng cụ là ghế đẩy tạ chuyên nghiệp

Thực hiện:  Nằm trên ghế cong tập bụng với độ dốc khoảng 30-35 độ là hợp lý nhất, để dựng đứng một quả tạ đơn phía sau đầu sao cho khi nằm duỗi thằng trên ghế 2 tay có thể đưa được tạ ra phía trước, dựng tạ đứng trên ngực. Thực hiện động tác gập bụng nhưng chỉ hơi gập một chút và tập trung vào số lượng nhiều hơn. 

Chú ý: khi cầm tạ đặt lên ngực hoặc đặt xuống đất phải nắm vào phần tay cầm để đảm bảo chắc chắn.

Thể Thao HC chuyên cung cấp tạ tay nhựa

Trung tâm Thể Thao HC chuyên cung cấp các mặt hàng máy tập thể thao chính hãng giá rẻ. Khách hàng đến với chúng tôi được hưởng nhiều quyền lợi cực ưu đãi:

  • Mua tạ tay nhựa giá rẻ.
  • Giao hàng tận nơi trong phạm vi Hà Nội.
  • Hỗ trợ thay thế linh kiện và bảo hành 12 tháng đối với các loại máy tập.
  • Có nhiều cơ hội nhận quà khuyến mãi khi mua hàng.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ
Trung tâm dụng cụ thể thao HC
Địa chỉ: 32 Định Công Hạ - Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội
Website: dungcuthethaohc.com
Hotline: 0977.567.356 – 0946.625.450

Đóng góp ý kiến