Các bài tập với giàn tạ đa năng

  18/08/2017

  Mr Cường

Giàn tạ đa năng đang là giải pháp luyện tập toàn thân hiệu quả. Chỉ với một thiết bị duy nhất bạn có thể luyện tập đủ mọi bài tập vừa tiện dụng, vừa tiết kiệ chi phí. Những loại giàn tạ đa năng khác nhau sẽ có cấu tạo khác nhau vì thế tuỳ vào nhu cầu tập luyện mà bạn nên chọn thiết bị phù hợp.

Các bài tập với giàn tạ đa năng rất đa dạng, mỗi loại giàn tạ khác nhau sẽ có hệ thống bài tập riêng biệt. Cùng xem một số bài tập đặc trung với giàn tạ đa năng trong bài viết dưới đây.

Các bài tập với giàn tạ đa năng phổ biến nhất

1. Bài tập kéo xô với giàn tạ đa năng

Bài tập kéo xô với giàn tạ đa năng

Bài kéo xô được áp dụng trên hầu hết các loại giàn tạ đa năng. Tuỳ thuộc vào thiết kế mà tư thế tập sẽ có đôi chút khác nhau. Nhưng hầu hết sẽ là ngồi kéo xô.

Chuẩn bị: Ngồi vào ghế tạ, lưng thẳng - đây là yếu tố quan trọng, quyết định hiệu quả của bài tập. Chọn mức tạ phù hợp, nên bắt đầu với mực tạ nhẹ và nâng lên từ từ.

Thực hiện: Giữ tư thế của cơ thể, tay bám vào thanh cầm và từ từ kéo xuống đồng thời mở lồng ngực hít vào. giữ trong vòng 3 giây rồi thả tay về tư thế ban đầu. Cứ lặp lại như thế thành 1 bộ.

2. Bài tập đẩy tạ với giàn tạ đa năng

Với các loại ghế nằm thì bài đẩy tạ luôn luôn được ưu tiên. Với một mặt ghế có thể điều chỉnh độ dốc và thanh để tạ là ta có thể dễ dàng tập bài này. 

Chuẩn bị: Lắp bánh tạ vào thanh đòn, hai bên phải có trọng lượng như nhau, tránh tập quá nặng gây trấn thương không đáng có. Tư thế chuẩn bị, nằm lên ghế, hai chân chống xuống mặt sàn giữ cân bằng cho cơ thể.

Thực hiện: Nhấc tạ ra khỏi giá đỡ từ từ hạ thanh tạ xuống sát ngực, thở ra. Sau đó đẩy tạ lên hết tầm hai tay, mở lồng ngực hít vào. Rồi lại từ từ hạ xuống về từ thế ban đầu. Cứ lặp lại như vậy ta sẽ được 1 bộ bài tập.

3. Bài tập đá chân với giàn tạ đa năng

Bộ phận đá chân với giàn tạ đa năng

Tuy là một bài tập nhỏ nhưng nó có mặt trong hầu hết các loại giàn tạ đa năng ngày nay. Cấu tạo của bộ phận tập chân cũng rất đơn giản chỉ gồm giá đỡ gắn với trục chuyển động tròn và bộ phận gắn tạ. 

Chuẩn bị: Ngồi xuống ghế, gài chân vào khung tập, lựa chọn mức tạ phù hợp.

Thực hiện: Chống tay ra sau để giữ tư thế, từ từ nâng chân lên sao cho khớp gối duỗi thẳng ra hết cỡ.

4. Bài tập ép ngực với giàn tạ đa năng

Bài tập ép ngực thường ít khi được áp dụng trong các giàn tạ đa năng, nhưng không thể phủ nhận sự quan trọng mà nó mang tới. Đây có thể xem là bài tập ngực hiệu quả nhất cho đến nay

Chuẩn bị: Chọn mức tạ phù hợp, ngồi trên ghế và giữ lưng thẳng, hai tay đặt vào tay nắm của giàn tạ. Chân đặt vuông góc với mặt sàn, giữ thăng bằng cho cơ thể.

Thực hiện từ từ kéo hai tay ra trước mặt, giữ tư thế này trong 3 - 5 giây rồi từ từ thả tay ngang ra mở rộng lồng ngực hít vào. Rồi lại thực hiện động tác kéo tay ra trước, thở ra.

Như vậy, ta đã tìm hiểu về 4 bài tập với giàn tạ đa năng rất phổ biến. Còn rất nhiều những bài tập khác nữa, nhưng mỗi loại giàn tạ lại được thiết kế riêng biệt vì thế trong phạm vị bài viết này không thể giới thiệu tất cả các bài tập được. Mọi thông tin tư vấn bài tập cũng như đặt mua giàn tạ đa năng xin vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM DỤNG CỤ THỂ THAO HC

Địa chỉ: 32 Định Công Hạ, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Số điện thoại: 0977567356

Email: dungcuthethaohc@gmail.com

Đóng góp ý kiến