Các bài tập cơ bụng ngay tại bàn làm việc

  25/04/2017

  Mr Cường

Một công việc bận rộn với giờ giấc nghiêm ngặt làm bạn không có thời gian tới các phòng tập chuyên nghiệp. Nhưng tại sao bạn không nghĩ đến việc tập luyện ngay tại bàn làm việc của mình mà không ảnh hưởng tới công việc. Bàn, sàn và ghế có thể trợ giúp bạn rất tốt trong việc tăng cường các cơ quan quan trọng, hỗ trợ tư thế và cải thiện sức khỏe.

Bạn không cần phải thực hiện bài tập này cả ngày nên sẽ không ảnh hưởng tới công việc của bạn. Chỉ cần 5 - 10 phút cho mỗi động tác để cải thiện cơ bụng của bạn. Có thể áp dụng bài tập 5 lần mỗi tuần

Duỗi người

Bài tập duỗi hông

Bài tập duỗi người có thể tập ở bất cứ đâu, với công cụ là chiếc ghế, mặt bàn hoặc trên sàn nhà nếu bạn không có công cụ nào khác.

Thực hiện: Đặt cẳng tay lên mặt rắn và đưa chân ra sau sao cho chân và lưng tạo thành một đường thẳng. Các ngón chân nhón trên mặt sàn. Giữ tư thế trong khoảng 3-5 phút.

Yêu cầu: Hợp cơ bụng củ bạn về phía cột sống và duy trì một đường thẳng với hông và chân mà không phải đi bộ. Mấu chốt của bài tập là phải giữ được tư thế sao cho hông và chân phải thẳng.

Co chân

Chân quay ngang

Sử dụng một chiếc ghế để giữ tư thế, không cần không gian quá rộng, mặt sàn bằng phẳng tránh các chns thương có thể xảy ra.

Thực hiện: Đặt hai tay lên mặt ghế, chân duỗi ra sau. Từ từ co một chân vuông góc số 4, rồi từ từ xoắn cơ thể nằm nghiêng với mặt sàn. Giữ tư thế trong 1-2 phút rồi đổi chân và xoay người ngược lại.

Yêu cầu: Hướng trọng tâm lên toàn thân, giữ chân quay ngang không để hạ thấp làm hỏng quá trình luyện tập.

Gập bụng trên ghế

Gập bụng trên ghế

Gập bụng là bài tập cổ điển thường được áp dụng trong các phương pháp luyện tập cơ bụng. Để thực hiện bài gập bụng yêu cầu một ghế băng hỗ trợ. Nhưng một chiếc ghế văn phòng hoặc một một bàn cà phê ổn định cũng là sự thay thế phù hợp.

Thực hiện: Ngồi lên mặt ghế sao cho cơ thể tạo một góc nghiêng với sàn 45 độ. Đặt 2 tay ra sau ghế để giữ tư thế. 2 chân từ từ kéo lên ép sát vào ngực. Giữ tư thế trong vòng 1 phút thì từ từ hạ chân xuống mặt sàn.

Yêu cầu: Giữ chân gập mà không được chạm sàn hay tựa vào người. Tập các động tác với khoảng 20 lần mỗi nhịp. Tuyệt đối không tựa lưng vào ghế, sử dụng cơ bụng để giữ tư thế cơ thể.

Đạp chân trên ghế

Đạp xe trên ghế

Sàn nhà thấp không phải là nơi đảm bảo điều kiện tập luyện cho bài tập đạp chân trên ghế. Và hơn nữa sẽ gây nhiều phiền toái khi bạn cố gắng "đạp xe trong không trung" ngay tại phòng làm việc của mình. Chính vì thế bạn cần đến sự trợ giúp của một chiếc ghế.

Thực hiện: Ngồi lên ghế và ngửa lưng ra sau 45 độ. Chỉ cần đừng để bị ngã, bạn có thể đặt hai tay ra sau để giữ vững tư thế. Từ từ co chân lên song song với mặt sàn và thực hiện động tác đạp xe trên không. 

Yêu cầu: Chân phải giữ song song với mặt sàn các động tác thực hiện chậm và dứt khoát. Lặp lại 10 - 20 lần cho mỗi bên chân.

Hi vọng rằng các bài tập trên sẽ giúp cho các bạn có một cơ thể khỏe mạnh dù công việc bận rộn. Chúng tôi có rất nhiều giải pháp tập cơ bụng khác tại gian hàng dụng cụ thể thao HC như: Máy tập cơ bụng đa năngghế cong tập bụng.