5 phương pháp khi bạn tập luyện với giàn tập tạ đa năng không nhàm chán

  19/04/2017

  Mr Cường

Nhiều ý kiến cho rằng tập luyện với các bộ giàn tập tạ tại nhà sẽ có sự "nhàm chán", nhưng nó chỉ là 1 sự hiểu lầm nhẹ khi bạn chưa đọc cho mình kiến thức 5 phương pháp đi kèm khi bạn tập luyện với giàn tập tạ đa năng không nhàm chán mà còn thúc đẩy động lực luyện tập tại nhà 1 cách hiệu quả nhất.

5 phương pháp khi bạn tập luyện với giàn tập tạ đa năng không nhàm chán

tập tạ tại nhà

1. Lên 1 mục tiêu - thách thức - tập luyện khoảng thời gian

Khi thực hiện tập luyện khoảng thời gian, bạn sẽ tập trung vào việc thay số rép và khối lượng tạ trong suốt tập luyện 
Thay đổi số rép - số nhịp : Cơ thể dễ thích nghi các bài tập, việc lặp đi lặp lại 1 lần - 1 số rep - 1 số nhịp đó sẽ giảm hiệu quả tập luyện hơn so với ban đầu. Vì vậy bạn cần thay đổi số rép - số nhịp và tăng giảm thêm khối lượng tạ mới bài tập đồng thời giảm sự nhàm chán 

Khối lượng tạ nặng - nhẹ: Trong tập tạ hãy tăng khối lượng ta lên liên tục theo thời gian và sức lực của bản thân, nó sẽ tạo thêm động lực cho bạn phấn đấu - đi kèm với hiệu quả cơ bắp trông thấy.

Ví dụ:

Ở bài nằm đẩy tạ - tập ngực: 

  1. Tập 4 rep, tương ứng mỗi rep là số nhịp 15 - 13 - 11 - 10
  2. Khối lượng tạ mỗi rep: 40 - 45 - 48 - 55 kg
  3. Thời gian nghỉ: 60 - 90s
  4. Cần bạn giúp đỡ ở mức tạ cuối cùng 

2.  Tập luyện cùng bạn bè và người thân gia đình

Tìm cho mình một người bạn cùng luyện tập có thể động viên, giúp đỡ nhau và thời gian tập sẽ trôi nhanh hơn. Tập gym ở các phòng tập thể hình cùng bạn bè bạn phải tập luyện theo theo thứ tự vì sử dụng chung các máy tập - giàn tập tạ đa năng nhưng với 1 bộ giàn tạ đa năng gia đình thì bạn không cần phải cần sự chờ đợi thứ tự.

3. Kết hợp thêm các bài tập luyện đa năng tác động toàn thân

Nhiều bạn khi sở hữu cho mình bộ giàn tập tạ tại nha đều dành thời gian ra để tập luyện mỗi bài tập nằm đẩy tạ hoặc kéo xô mà quên đi tính năng đa bài tập toàn thân mà sản phẩm đã tuyệt vời mang đến cho bạn như: đá chân, lên xà đơn, xà kép, ép ngực, đẩy ngực dốc....

Bên cạnh bạn cũng nên kết hợp 2 bài tập lại để tăng thêm sức vận động của cơ thể như vừa kéo xô vừa đá chân, vừa ép ngực vừa đá chân.

4. Tăng hiệu quả tập luyện với những bài nhạc sàn.

Nghe nhạc khi tập luyện ngoài phòng tập không an toàn vì dễ va chạm vào nhiều người, nhưng đối với 1 không gian thể dục gia đình - giàn tạ đa năng gia đình là cách tạo độ máu lửa chống lại nhàm chán và thúc đẩy quá trình tập luyện hăng say hơn. Chọn một list danh sách bài hát vui vẻ nâng cao tinh thần tập luyện cho bản thân

5. Nhập tâm - chú trọng vào các bài tập mình đang thực hiện

Không giống như các hoạt động bên ngoài hay ở các phòng tập cần chú ý tới mọi người - xem có phải tập nhanh để nhường máy hay không, mà khi bạn đã sở hữu cho mình 1 chiếc dàn tạ đa năng tại nhà thì bạn sẽ loại bỏ hết những suy nghĩ - chý ý đến môi trường xung quanh, người tập xung quanh mình. Bạn không cần phải suy nghĩ về lộ trình của bạn. Vì vậy,  cố gắng ngăn chặn suy nghĩ mọi thứ xung quanh bạn và nhập tâm vào tập luyện mà mình đang thực hiện nhé.

Với 5 phương pháp đi kèm khi bạn tập luyện với giàn tập tạ đa năng của trung tâm Thể Thao HC thì chúng tôi hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn đang tập luyện tại nhà hoặc có suy nghĩ có nên sở hữu cho mình 1 bộ giàn ta trong nhà hay không. Mọi chi tiết được website: http://dungcuthethaohc.com/ tài trợ.

Đóng góp ý kiến