5 lý do bạn tập Ngực mà không hiệu quả và mẹo giải quyết

  01/06/2017

  Mr Cường

Với mỗi cá nhân bước vào tập thể hình chắc hẩn đều mong muốn sở hưu 1 bộ ngực cơ bắp to tròn, theo khảo sát của huấn luyện viên thể hình Hải Cường thì 90% các bạn trẻ bây giờ dành quá nhiều thời gian cho tập luyện nhóm Cơ Ngực. 

Nhưng không phải Bạn cứ dành nhiều thời gian cho tập nhóm cơ ngực như vậy là tốt, cũng chiếm 30% số bạn tập luyện thường xuyên như vậy mà bộ Ngực mãi không thấy phát triển thật chán nản trong tập luyện. Ở bài viết này trung tâm Thể Thao HC sẽ chỉ ra 5 lý do bạn tập ngực mà không hiệu quả và mẹo giải quyết. Hãy cùng chúng tôi đi chi tiết vào để hoàn thiện ở những buổi tập cơ ngực của mình nhé.

5 lý do bạn tập ngực mà không phát triển và mẹo giải quyết

1. Tập luyện ngực sai kĩ thuật - động tác

Như các bạn đã biết để có được một thân hình hoàn hảo thì ngoài việc nâng tạ lên và hạ tạ xuống thì việc tập gym sao cho đúng kĩ thuật cũng là một điều cần đáng được quan tâm . Vì khi tập sai kĩ thuật thì cũng không được lợi ích gì mà còn gặp một số rắc rối khác như chấn thương, cong vẹo cột sống,... Một kỹ thuật tập luyện đúng chuẩn bao gồm tư thế tập luyện.

2. Bỏ qua các bài tập giãn cơ quan trọng

Vấn đề giãn cơ khi tập luyện là một kỹ thuật rất quan trọng nhằm để tăng sự kích thích sự phát triển của cơ bắp. Tuy nhiên, nếu bạn không giãn cơ trước thì đây là một thiệt thòi lớn đối với bạn vì khi làm giãn cơ trước sẽ là một xúc tác mạnh cho phản ứng tăng cơ bắp.

3. Tập luyện qua yếu, không vượt qua chính mình , tập ít mà "tám" nhiều

Chúng ta thường có tâm lý, đứng ngồi ngắm nhìn các chị em trong phòng tập, chát chít trên điện thoại, hay tám chuyện, buôn dưa lê, ngắm gái hay tán gái, suy nghĩ linh tinh,....Những việc này sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng bài tập của bạn, khiến cơ ngực của bạn chưa đủ nóng, làm không đủ đô để được lên cơ. Vì thế, muốn có một cơ ngực phát triển thì bạn hãy nên tập trung vào tập luyện vào bài tập của mình. Về phần đó thì tính sau nhé!

4. Hãy lắng nghe cơ bắp mình muốn gì

Việc bạn tập luyện không hiệu quả một phần cũng do bạn tập chưa đủ cường độ. Vì thế bạn hãy thật chú tâm vô từng động tác, đặc biệt bạn hãy lắng nghe xem cơ bắp của mình phản ứng như thế nào và nó cần gì nhé! Nhiều bạn thường hay mắc phải một thói quen xấu

5. Không cho cơ bắp nghỉ ngơi, ngủ không đủ, ăn không đủ chất.

Trong quá trình tập luyện mà bạn không cho cơ bắp mình nghỉ ngơi, không ăn đủ chất, không ngủ đủ giấc thì hỏi sao cơ ngực bạn không phát triển được. Điều này hiển nhiên thôi, vì không ngủ đủ giấc sẽ khiến cơ bắp phục hồi chậm, gậy tăng cân mà gây tác hại cho cơ thể. Việc ăn không đủ chất thì sao có chất dinh dưỡng để tăng khả năng giúp cơ bắp phát triển. Cuối cùng cần nên nghỉ ngơi đẩy đủ để cơ bắp không bị quá tải và sớm dẫn đến chai lì.

Với 5 lý do bạn tập ngực mà không hiệu quả và mẹo giải quyết trên đây thì trung tâm Thể Thao HC hi vọng bạn có 1 cái nhìn khác vào những buổi tập sai lầm của mình. Bên cạnh chúng tôi còn có những thành viên đã dịch và biên tập lên các bộ Giáo án thể hình bài tập cơ ngực thần thánh nhất năm 2017 hi vọng nó là 1 kiến thức cần thiết cho bạn để có thể đạt được mục tiêu mà mình đặt ra cho sự phát triển của nhóm cơ ngực.

Đóng góp ý kiến