5 Bài Tập Nâng Cao Sức Bền Của Bạn 1 Cách Đơn Giản

  10/02/2017

  Mr Cường

Sức bền của cơ thể không ai giống ai cũng vì thể chất và sự tập luyện thể thao - thể hình hàng ngày. Sức bền rất quan trọng đối với sức khỏe chúng ta hàng ngày, từ những công việc nặng hay những giờ liên tục ngồi làm việc 12-14h trên 1 ngày. Theo nghiên cứu và phân tích của thực tế thì sức bền cơ thể ảnh hưởng qua tập luyện 5 bài tập nâng cao sức bền này như thế nào, chi tiết hơn cùng đến với bài viết chi tiết sau đây nhé

1 : Luyện tập đạp xe

Luyện tập đạp xe

Nếu bạn tập luyện đạp xe mà không có 1 giáo án cụ thể cho bản thân mà tập luyện theo cảm hứng thì sẽ làm Bạn mất lượng khí hô hấp và tất cả các năng lượng được lưu trữ trong cơ bắp của bạn đã được sử dụng hết.

HLV Trainer Richard Kemp cho thấy những khoảng thời gian chạy đơn giản khởi động theo 3 lần

  • Khởi động với tốc độ 20km/1h với 2-3km  - thời gian nghỉ 90s
  • Tăng tốc chính với tốc độ 40km/1h với 10km - thời gian nghỉ 90s
  • Duy trì độ bền với tốc độ 28km/1h với 10km

Chú ý: Cần chú ý nên có 1 chiếc Xe đạp tập thể dục tích hợp đầy đủ các chức năng: Điều chỉnh km đạp, vận tốc đạp, đo nhịp tim, đếm thời gian nghỉ, điều chỉnh độ đạp đường bằng hay đường đồi núi ...

2 : Luyện tập chạy bộ

Luyện tập chạy bộ

Theo nghiên cứu thì nguồn nhiên liệu chính cho cơ bắp là Glycogen. Để tăng sức bền của cơ thể thì hàng ngày lượng glycogen bạn phải tiêu thụ là 3500gl. Điều này thật đơn giản khi mỗi ngày Anh chị dành ra 30p chạy bộ liên tục với vận tốc trung bình 10km/1h nghỉ 1 hiệp 90s bổ sung nước cho cơ thể.

Bài chạy bộ này luyện tập cơ thể của bạn để sử dụng năng lượng dự trữ hiệu quả hơn. "Cơ thể dần dần để cho phép bạn đi xa hơn và kéo dài hơn," VĐV Remy nói. "Bạn có thể làm điều này bằng cách tăng dần khoảng cách bạn chạy.

3 : Luyện tập gập cơ bụng

Luyện tập gập cơ bụng

Thật khó để có thể vượt qua sức chịu đựng của cơ thể trong thời gian đầu luyện tập. Nhưng những cố găng vượt lên chính mình ở bài tập gập người này thì khá tuyệt vời để đạt đến 1 sức bền mà mình mong muốn.

Bài tập thực hiện: Tập trung vào nâng bả vai của bạn khỏi sàn nhà, không kéo đầu của bạn với bàn tay của bạn. Tạm dừng ở đầu di chuyển và hạ thấp cơ thể bạn từ từ. Giữ chặt bụng của bạn trong suốt cả bài tập luyện.

Thực hiện 6 lần tập luyện mỗi lần 10-12 nhịp sau mỗi lần tập thì nên tăng 2 nhịp gập - thời gian nghỉ 90s. Nên tập luyện trên 1 chiếc ghế cong tập cơ bụng thì sẽ phát huy được 100% lực tác động tốt hơn.

4 : Luyện tập bơi lội

 Luyện tập bơi lội

Bơi là sự vận động toàn thân trong nước, quá tuyệt vời khi hàng ngày dành 1h để bơi lội. Sự vận động toàn thân sẽ làm tăng sức bền cơ thể theo thời gian mà bạn tập luyện.

Ở bài tập này thì hãy lưu ý mình tập luyện được các tư thế bơi như bơi sải, bướm, cá heo... tại mỗi tư thế bơi sẽ tác động mạnh hơn vào nhịp thở.

Luôn đảm bảo sự an toàn của cơ thể qua những thiết bị bảo hộ như kính bơi, áo bơi, người theo dõi hỗ trợ...

5 : Luyện tập tạ - gym - thể hình

nằm tập đẩy tạ

Nếu bạn nghĩ rằng với 6 lần đẩy tạ 12 nhịp sẽ đủ, sau 12 nhịp là không thể. Đón 8 hoặc 10 và đặt tạ lên giá đỡ. Nhưng hoàn toàn sai lầm khi bạn tập luyện như vậy, nó làm giảm sức chịu đựng và sức bền của bạn đi. Vậy phải làm sao để khắc phục điều đó.

Điều đầu tiên bạn cần biết chính xác là tăng cơ và sức bền là 2 phạm chù khác nhau. Ở sức bền thì nên tăng nhịp tập luyện ở mỗi lần đẩy tạ - song song giảm lượng tạ đi để có thể duy trì điều này.

Chuẩn bị 1 chiếc ghế nằm tập tạ và cách thực hiện 6 lần đẩy tạ tăng sức bền như sau

  1. Lần 1: 12 nhịp với lượng tạ nặng mà cơ thể có thể chịu đựng được - thời gian nghỉ 90s
  2. Lần 2: 13 nhịp giảm lượng tạ đi 1 chút                                            - thời gian nghỉ 90s
  3. Tiếp lục lập lại đến lần 6 - tăng thêm 1 nhịp sau mỗi lần song song giảm lượng tạ xuống - duy trì thời gian nghỉ chỉ 90s

Với 5 bài tập luyện tăng sức bền 1 cách hiệu quả và dễ dàng nhất này Thể Thao HC hi vọng giúp ích cho các bạn. Hãy tập luyện ngay để cảm nhận nhé. Ngoài ra bạn muốn mua những lại máy tập luyện cho 5 bài tập sức bền cho cơ thể này thì hãy liên hệ với sđt: 0977.567.356

Đóng góp ý kiến