4 Tư Thế - Phối Hợp Cơ Thể Khi Tập Vai Ngực Siêu Hiệu Quả

  14/02/2017

  Mr Cường

1 trong những bài tập luyện được ưa thích nhất trong khi tập luyện thể thao - thể hình ngay tại nhà hoặc ở các phòng gym đó chính là nằm đẩy tạ.

Nhưng để đảm bảo hiệu quả và an toàn tuyệt đối trong các giờ tập luyện thì bạn đảm bảo tuân thủ 4 tư thế - phối hợp cơ thể như ở bài viết dưới đây.

Chuẩn bị các dụng cụ tập: 

1. Thực hiện phối lực có tác động của Chân để bảo vệ vai của bạn

Thực hiện phối lực có tác động của Chân để bảo vệ vai của bạn

Được nhắc đến như 1 bài tập lưu động lực toàn cơ thể - với 4 điểm tác động hàng đầu như bàn tay, vai ngực, gióng tay, chân

Các điều bạn cần thực hiện là cơ thể của bạn thấp hơn, ít căng vai của bạn sẽ chịu đựng.

Mở rộng chân của bạn khi nằm lấy tư thế và áp sát lòng bàn chân xuống sàn. Bắt đầu mỗi lần tập bằng cách đẩy lực qua bàn chân của bạn để giúp di chuyển thanh ra khỏi ngực của bạn.

2. Giữ chắc vai ngực để bảo vệ bạn

Giữ chắc vai ngực để bảo vệ bạn

Ở tư thế này thì nên kéo bả vai của bạn với nhau và xuống, như thể bạn đang "ôm" băng ghế nằm đẩy tạ với vai của bạn.

Giữ vai của bạn ở vị trí này trong suốt tập thể dục để cung cấp cho mình với một cơ sở ổn định và một nền tảng mạnh mẽ để nhấn vào các nhóm cơ.

3. Thu hẹp khoảng cách tay cầm thanh đòn tạ để bảo vệ vai của bạn

Thu hẹp khoảng cách tay cầm thanh đòn tạ để bảo vệ vai của bạn

Một khoảng cách lớn hơn giới hạn phạm vi của bạn chuyển động nhưng cũng để lại vai của bạn ở một vị trí dễ bị tổn thương hơn.

HLV Hải Cường có nói " thu hẹp khoảng cách tay cầm thanh đòn tạ của bạn để nó chính xác ở chiều rộng vai " . Ngoài ra khi bạn đặt thanh tạ lên dàn tập tạ, không bị mất vị trí vai của bạn.

4. Kéo trước khi Bạn đẩy bảo vệ Vai của bạn

Kéo trước khi Bạn đẩy bảo vệ Vai của bạn

Cho thả thanh vào ngực của bạn và bật ra khỏi xương ức của bạn là một cách chắc chắn bị tổn thương.

Thay vào đó, kéo thanh để ngực của bạn bằng cách uốn cong cơ bắp trên lưng của bạn. Điều đó đặt ra ngực của bạn cao hơn và hạn chế phạm vi của bạn chuyển động

Với những chú ý quan trọng trong đẩy tạ tập vai ngực trên đây, Thể Thao HC hi vọng sẽ giúp Bạn có những buổi tập luyện hiệu quả và tăng cơ tốt nhất. Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo những bài tập luyện toàn thân tại nhà