10 Thiết bị cần thiết trong phòng Gym tại nhà của bạn

  27/04/2017

  Mr Cường

Qua các con số thông kê, chúng tôi đã chỉ ra được 10 thiết bị cực hiệu quả trong quá trình tập Gym. Chắc chắn đây sẽ là một gợi ý không hề tồi cho phòng tập Gym tại nhà của bạn

Bạn không cần phải ghi danh vào một phòng tập Gym tốn kém chỉ để giữ dáng cho những ngày quan trọng (kiểu như tết âm lịch hay đám cưới thằng bạn thân). Nếu nơi bạn đang ở có một vài mét vuông thông thoáng, bạn thậm chí không cần phải ra khỏi nhà. Thật vậy, xây dựng phòng Gym cá nhân ngay tại nhà đang là xu thế hiện nay mà chi phí cũng không hề đắt. Cho dù bạn đang làm việc tại tầng trệt hay một kho chứa đồ cũ, với các trang thiết bị trong top 10 này bạn có thể sở hữu thân hình như ý trong các ngày lễ.

bao-dam

1. Bao đấm bốc

Nếu phòng tập công cộng không dành cho bạn, thì với bao đấm bốc cỡ nhỏ là một thay thế tuyệt vời để đốt cháy chất béo trong khi xây dựng cơ bắp và sức mạnh cánh tay. Với một cú đập tay mạnh mẽ và ý chí kiên cường, bạn sẽ sẵn sàng "đấm" ngay.

Tham khảo các loại bao đấm tại đây

Tạ dài

2. Tạ dài

Tạ dài là dụng cụ không thể thiếu trong các bài tập đẩy tạ. Có lẽ đây là bài tập quan trọng nhất trong quá trình xây dựng cơ ngực và bắp tay. Hãy lựa chọn cho mình một đòn tạ cỡ trung bình, 1m5 sẽ là phù hợp bất kể chiều cao của bạn. Bánh tạ đủ loại cũng rất cần thiết để linh hoạt khi thay đổi trọng lượng của tạ.

Tham khảo các loại đòn tạ, bánh tạ tại đây

Bóng tập thể dục

3. Bóng tập thể dục

Sản phẩm tiếp theo sẽ giúp bạn luyện tập cơ bụng rất hiệu quả. Bóng tập thể dục là thiết bị cổ điển thường được sử dụng trong các bài tập lăn bụng nhẹ nhàng. Tuy vậy, khả năng xây dựng cơ bụng của dụng cụ này rất đáng kinh ngạc. Các bài tập chính là ướn bụng, gập bụng, đá lăng. Với một trái bóng cao su bền và bề mặt nhám tăng ma sát sẽ là trải nghiệm tuyệt vời trong khu tập tại nhà của bạn

Tham khảo các sản phẩm bóng tập thể dục tại đây

4. Khung chống đẩy

Bài tập hít đất là bài tập tiêu hao năng lượng khổng lồ. Nó góp phần quan trọng thúc đẩy đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng. Nhưng hãy lưu ý để bài chống đẩy cho cuối buổi. Để giúp hít đất sâu hơn, thiết bị khung chống đẩy là một thiết bị khá hữu ích. Tránh lực trực tiếp dồn xuống mu bàn tay gây trấn thương. Một bộ khung vững chắc, chịu lực cao sẽ hỗ trợ đắc lực bạn xây dựng cơ bắp

Tham khảo các loại khung chống đẩy tại đây

Dây nhảy thể dục

5. Dây nhẩy thể dục

Một chiếc dây nhẩy thể dục cũng sẽ giúp bạn rất lớn trong việc luyện tập toàn thân. Nếu bạn từng tìm hiểu sẽ biết, nhẩy dây là một trong ba bài tập chính của các võ sĩ quyền anh. Không chỉ giúp tiêu hao năng lượng, tăng chiều cao mà nhẩy dây còn luyện tập sự nhanh nhậy, phẩn xạ của cơ thể. Bạn cũng sẽ rất cần những tố chất này trong quá trình xây dựng cơ bắp của mình. Đừng bỏ qua dụng cụ tuy nhỏ bé mà hiệu quả cực lớn này.

Tham khảo các loại dây nhảy thể dục tại đây

Ghế cong tập bụng

6. Ghế cong tập bụng

Ngoài bóng tập thể dục thì ghế cong tập bụng cũng là thiết bị tập cơ vùng eo. Với thiết kế đơn giản, dễ dàng gấp gọn sẽ là dụng cụ không thể thiếu trong không gian luyện tập của bạn. Hơn nữa, nó sẽ không chiếm nhiều diện tích trong nhà bạn đâu. Các bài gập bụng trên ghế cong sẽ đốt cháy lượng calo khổng lồ. Mặt cong cho phép ép sâu hơn với mặt sàn phẳng nên sẽ phát huy tối đa tác dụng từ bài tập này. Tin mình đi, trong danh sách này thì đây sẽ là sản phẩm đáng "đồng tiền bát gạo" nhất

Tham khảo các loại ghế cong tập bụng tại đây

Tạ tay

7. Tạ tay

Tạ tay nằm trong bộ thiết bị không thể thiếu tại phòng tập. Vì thế ít nhất trong gian tập tại nhà của bạn cũng phải sở hữu ít nhất một khung tạ tay. Các loại tạ tay gang với nhiều lớp bánh tạ có thể điều chỉnh linh hoạt là điều mà chúng tôi hướng tới. 

Một số loại tạ tay nhựa cũng có thể sử dụng thay thế, nhưng nên mua với nhiều trọng lượng khác nhau, 5kg và 10kg là phù hợp cho quá trình lên cơ của bạn.

Tham khảo các loại tạ tay tại đây

Xà đơn gắn cửa

8. Xà đơn xà kép

Cũng như các bài tập khác, đu xù cũng quan trọng không kém giúp phát triển toàn thân. Có rất nhiều loại xà đơn xà kép khác nhau phù hợp với không gian nhỏ. Chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn xà đơn gắn cửa. Đây là dòng thiết bị mới bùng nổ trong 1 năm trở lại đây. Rất tiện dụng mà vẫn đảm bảo khả năng luyện tập.

Xà xếp chữ A hoặc các loại xà đơn xà kép Mini cũng là một ý tưởng không tồi. Bạn có thể tận dụng ngay thanh xà làm giá treo bao đấm. Nhược điểm duy nhất là bộ xà tốn khá nhiều diện tích. Nếu như bạn có một không gian đủ lớn thì nó hoàn toàn hoàn hảo.

Tham khảo các loại xà đơn, xà kép tại đây

Con lăn tập bụng

9. Con lăn tập bụng

Nghe có vẻ hơi xa lạ bởi thiết bị này hầu như không có mặt tại các phòng Gym. Được kết cấu bởi hai thanh cầm và một bánh xe lăn. Các bài tập có thể áp dụng với con lăn là gập bụng, ướn người. Nó giúp bài tập vẫn đạt được hiệu quả mà không tốn quá nhiều năng lượng. Một bài tập kéo dài 20 phút với con lăn sẽ giúp bạn tiêu thụ đến 500 calo. Bạn có thể bỏ qua sản phẩm này vì trong danh sách có khá nhiều dụng cụ tập bụng rồi. Nhưng một chút thay đổi mới mẻ chắc sẽ tốt hơn phải không nào.

Tham khảo các loại con lăn tập bụng tại đây

Máy chạy bộ

10. Máy chạy bộ

Đây không hẳn là thiết bị giúp tập cơ bắp nhưng sẽ là dụng cụ thiết yếu trong quá trình giảm cân của bạn. Thật vậy, chạy bộ là phương pháp giảm cân nhanh nhất, nhanh hơn rất nhiều so với các bài tập Gym. Hơn nữa kèm theo những tác dụng như sức khỏe tim mạch, trao đổi chất, vận động xương khớp thì không lí gì bạn lại bỏ qua sản phẩm tuyệt vời này.

Có thể là bất kì máy chạy bộ nào, sao cho phù hợp nhất với túi tiền của bạn. Một thiết bị máy chạy bộ cơ sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá đấy.

Tham khảo các loại máy chạy bộ tại đây

 

Đóng góp ý kiến