10 lời khuyên khi tập luyện thể hình để đạt được các nhóm cơ như mong muốn

  15/04/2017

  Mr Cường

Tập Thể hình thật đơn giản nhưng để có thể đạt 1 kết quả như mong muốn thì không phải ai bước vào tập đều làm được. Bài viết này trung tâm Thể Thao HC sẽ giúp Bạn điều đơn giản này.

10 lời khuyên khi tập luyện thể hình để đạt được các nhóm cơ như mong muốn

Thực hiện các lời khuyên này để sở hữu các nhóm cơ theo 1 thời gian tập luyện nhất định mà ở kế hoạch bạn đã đặt ra.

1 : Tăng tần suất tập luyện

Tăng tần suất tập luyện

Tùy thuộc vào nhu cầu mà bạn nên đặt ra buổi tập nhiều hay ít cho bản thân mình. Đến với phòng Gym 2 lần một tuần là tốt nếu bạn muốn duy trì cơ bắp mà bạn đã có, nhưng nếu bạn đang muốn tăng thêm một số kích thước cho các bắp cơ, bạn nên xem xét tăng tần suất buổi tập luyện lên 4-5 lần mỗi tuần. Mặc dù với tần suất tập nhiều hơn thì bạn nên để thời gian giảm đi 1 chút nhưng vẫn đảm bảo tập đủ các bài tập giáo án của nhóm cơ đó.

2 : Tăng số nhịp của mỗi rep

Tăng số nhịp của mỗi rep

Theo các giáo án thể hình từ xưa thì số nhịp của mỗi rep rơi vào 8-12 sẽ đạt được hiệu quả trong phát triển cơ bắp, hãy nhớ rằng mỗi cơ thể của chúng ta đều là một sinh vật thích nghi mà cần phải được thách thức để thay đổi. Vì vậy, thay vì gắn bó với một kế hoạch đặt ra và sự lỗi thời của các giáo án trước kia. Túy vào độ chịu đựng của cơ thể bạn hãy xem xét tăng số ship của mỗi rép lên (20-25 nhịp/rep ) có thể giúp kích thích sự phát triển của cơ tốt hơn rất nhiều.

3 : Tập chung vào các bộ giàn tạ đa năng khủng

Các bài tập luyện hỗn hợp như squats, deadlifts, ép ngực, và pullups sử dụng rất nhiều cơ và mang lại rất nhiều lợi ích tăng cơ toàn thân rất hiệu quả.

4 : Sử dụng các bài tập có cố định mục tiêu

Sử dụng các bài tập có cố định mục tiêu

Bạn cũng đừng chú trọng dành toàn thời gian tập luyện cho các bài tập ở các bộ giàn tạ đa năng khủng mà quên mất đi những bài tập vớt tạ cố định gióng tay, đá chân cố định bắp đùi. Những bài tập này cho phép bạn thêm khối lượng vào chương trình của bạn (một thành phần quan trọng khác trong việc xây dựng cơ bắp) và mang lại các bộ phận cơ thể bị tụt lại.

5 : Tập chung thời gian nghỉ phục hồi 

Trong khi thời gian của bạn trong phòng tập thể hình chắc chắn là trách nhiệm tạo ra một hiệu ứng tập luyện, thời gian của bạn bên ngoài phòng tập thể dục có trách nhiệm hồi phục và tăng trưởng. Điều quan trọng đảm bảo dinh dưỡng của bạn để phát triển các nhóm cơ, nhất định phải ngủ (8-9 giờ mỗi đêm) và cố gắng giảm căng thẳng bên ngoài càng nhiều càng tốt. Bạn sẽ ngạc nhiên trước bao nhiêu những yếu tố này thực sự ảnh hưởng đến khả năng của bạn để cải thiện thành phần cơ thể của bạn.

6 : Bổ xung thêm dinh dưỡng

Trong khi bổ sung có thể không cần thiết cho tất cả mọi người. Những thứ giàu dinh dưỡng cho quá trình tập thể hình như trứng, thịt bò, chuối... đã cho thấy tăng cường để tăng sức mạnh, hiệu suất, và phục hồi.

7 : Theo tập những giáo án thể hình chuẩn

Theo tập những giáo án thể hình chuẩn

Mặc dù điều quan trọng là thay đổi tập luyện của bạn thường xuyên đủ để kích thích thích ứng và tránh những phản ứng phụ, cũng rất quan trọng để gắn bó với một giáo án tập luyện dài, đủ để đem lại những lợi ích của nó. Cho phép cơ thể bạn cải thiện sức mạnh và hiệu suất của nó bằng cách liên tục phơi bày nó với các mô hình vận động tương tự trong một khoảng thời gian là rất quan trọng.

8 : Tìm 1 môi trường tập luyện tuyệt vời

Bạn phải tìm một nơi để tập luyện mà không chỉ được trang bị cho mục tiêu của bạn, mà còn đầy đủ của những người có cùng chí hướng tập luyện chăm chỉ. Bạn sẽ thấy sự nhiệt tình của bạn để tập luyện và kết quả to lớn của bạn nếu bạn tìm thấy đúng môi trường tập luyện.

9 : Thái độ là mọi thứ

Thái độ là mọi thứ

Điều này làm tăng thêm khối lượng, mất chất béo, kết quả, hoặc làm tốt 1 buổi tập của bạn - thái độ mà bạn mang đến cho bất kỳ bài tập nào cũng sẽ giúp bạn thành công.

10 : Nạp thêm nhiều thực phẩm giàu protein

Bạn biết rằng protein là khối xây dựng của cơ và bạn cần rất nhiều, nhưng hầu hết mọi người tiêu thụ số lượng protein họ cần trên cơ sở hàng ngày. Khi bạn tập nặng tất nhiên kéo theo bạn phải nạp thêm nhiều protein để đảm bảo cho cơ thể mình.

Với 10 điều khuyên bổ ích dành cho các bạn tập thể hình trên, Thể Thao HC hi vọng sẽ giúp đem lại 1 cơ thể hoàn hảo mà bạn hằng mong muốn.

Tham khảo:

  1. Mẹo giảm cân nhanh tại nhà
  2. 8 bài tập cơ mông đùi siêu hiệu quả
  3. Bài tập giúp ngực to hơn chỉ sau 20 ngày